Chủ sở hữu của chiếc xe máy xuất hiện trong clip lái xe bằng chân trên QL 5 đã được xác định. Tuy nhiên, danh tính của người trực tiếp cầm lái thì vẫn đang tiếp tục được xác minh.

Người đăng ký chiếc xe mô tô mang BKS 34K8-7418 là Đỗ Quang Vịnh, trú tại xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Hải Dương cho biết vào chiều ngày 24/8, theo thông tin từ báo Người Lao Động.

Trước đó, sáng 23/8, báo An ninh Thủ đô đã đăng tải thông tin về một người lái xe bằng chân, đi với tốc độ khoảng 60 km/h trên QL5. Hình ảnh trong clip cho thấy, vào sáng 23/8, một nam thanh niên đã dùng 2 tay cầm áo che nắng trên đầu, còn điều khiển xe máy bằng chân, phóng vun vút trên QL5, đoạn qua thị trấn Bần (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) theo chiều từ Hải Dương về Hà Nội.

Dù điều khiển xe bằng chân, “quái xế” này vẫn phóng rất nhanh, lạng lách, vượt nhiều xe ô tô trên đường, tốc độ lên đến trên 60 km/h.

Được biết, QL5 nối TP. Hải Phòng về TP. Hà Nội luôn có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn với nhiều xe container, xe tải, cùng nhiều phương tiện khác do đi qua nhiều khu dân cư.

quaixe
Nam thanh niên giơ cao 2 tay cầm áo che nắng, lái xe bằng chân. (Ảnh chụp màn hình)

Phòng CSGT tỉnh Hưng Yên cho biết, thời điểm trên, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ không phát hiện được vụ vi phạm. Vì chiếc xe mang BKS của tỉnh Hải Dương nên CSGT Hưng Yên nhờ CSGT Hải Dương xác minh danh tính chủ sở hữu.

Phòng CSGT tỉnh Hải Dương cho biết, theo đăng ký tại Phòng CSGT – Công an tỉnh Hải Dương, chủ sở hữu xe mô tô 2 bánh BKS 34K8-7418, nhãn hiệu Majesty dung tích 150 phân khối là Đỗ Quang Vịnh.

Tuy nhiên, chưa rõ người điều khiển chiếc xe máy BKS 34K8-7418 vi phạm luật giao thông theo như ghi nhận trong clip có phải là chủ xe đăng ký hay là người khác. Hiện việc xác minh danh tính của nam thanh trên vẫn đang được Phòng CSGT tỉnh Hưng Yên tiếp tục tiến hành.

Trước đó, sáng 7/8, cũng xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông chỉ dùng chân trái để lái xe ô tô trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Người này dùng chân để điều khiển xe đi, quay đầu, bấm còi, xi nhan, và vượt nhiều xe khác, bất chấp đường đang mưa trơn và có nhiều đoạn bị che chắn bởi dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh.

Tài xế đang dùng chân điều khiển xe. (Ảnh cắt từ clip)
Tài xế đang dùng chân điều khiển xe. (Ảnh chụp màn hình)

Trao đổi trên VnExpress, trung tá Đỗ Mạnh Ninh, Đội trưởng đội 7, Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng chưa đủ căn cứ để xử phạt hành vi này, vì chưa xác định được biển số xe.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: