Có nhiều người ở tỉnh Phú Thọ bị kẻ lạ mặt dùng axit pha loãng tạt vào người. Một người dân địa phương đã chia sẻ hình ảnh nạn nhân cùng lời bình luận lên mạng xã hội Facebook, gây sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Lời cảnh báo được đưa lên mạng xã hội - (Ảnh chụp màn hình)
Lời cảnh báo được đưa lên mạng xã hội – (Ảnh chụp màn hình)

Vụ việc xảy ra hơn 10 ngày trước tại địa bàn huyện Lâm Thao, khu vực thị trấn Hùng Sơn (tỉnh Phú Thọ). Tại đây ghi nhận đã có tới 5-6 nạn nhân bị tạt axit, kẻ lạ mặt thường chọn nơi vắng vẻ, thời điểm chập tối ít người qua lại. Có ngày trên địa bàn xảy ra 2-3 vụ, đa số nạn nhân là phụ nữ.

Địa điểm người dân bị đối tượng tạt axit, thị trấn Hùng Sơn - (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Địa điểm người dân bị đối tượng tạt axit, thị trấn Hùng Sơn – (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Kể lại lúc bị đối tượng tấn công, chị Nguyễn Thị V (SN 1990, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao) chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin: “Sự việc xảy ra lúc 20h ngày 14/09, tôi đưa con trai ra khu vực sân bóng ở trung tâm thị trấn Hùng Sơn chơi.

Lúc tôi và con trai đang chuẩn bị thuê xe xích lô mini để lai con đi dạo thì bất ngờ bị một đối tượng hất một loại nước vào lưng. Bị bất ngờ, tôi quay người lại thì thấy một người đàn ông rú ga xe máy biển 19 phóng đi rất nhanh. Người này cao lớn, đeo băng khẩu và đội mũ bảo hiểm không chùm kín đầu, quần áo tối màu.

Về nhà tôi kể với gia đình và được mọi trong nhà nhanh chóng rửa vết thương và bôi thuốc. Biết mình bị tạt axit vì vết mẩn đỏ, rất rát to bằng bàn tay ở phía sau. Nghĩ là con gái bị kẻ xấu tạt axit nên gia đình nhanh chóng cởi áo của con bé ra để kiểm tra thì rất lo lắng, sợ hãi khi thấy một vết mẩn đỏ to như bàn tay ở lưng. Rất may là con trai tôi không bị làm sao”.

Axit mà kẻ lạ mặt sử dụng là axit dạng loãng, khi tiếp xúc khiến nạn nhân bị bỏng rát, tổn thương da, tuy nhiên axit này không gây nguy hiểm như axit dạng đặc.

Ông Đinh Văn Hùng – Chủ tịch UBND thị trấn Hùng Sơn đã xác nhận sự việc trên với PV báo Kiến Thức vào ngày 22/9: “Có sự việc nhiều người dân ở thị trấn Hùng Sơn bị một đối tượng xấu tạt axit vào người. Đến thời điểm này, phía UBND xã đang phối hợp với lực lượng công an huyện Lâm Thao cùng các đơn vị chức năng truy bắt đối tượng, đồng thời tuyên truyền để giúp người dân bình tâm, bớt lo sợ hơn mỗi khi ra ngoài vào ban đêm”.

Nhiều nạn nhân miêu tả đối tượng tấn công phụ nữ có chung đặc điểm là sử dụng axit loãng, đi xe ga biển số Phú Thọ, đeo khẩu trang kẻ sọc, người cao tầm gần 1m70, mặc quần áo tối màu; trước khi “hành động” thường dừng xe và theo dõi.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành truy tìm kẻ lạ mặt trên, và khuyến cáo người dân địa phương hạn chế, không nên ra ngoài lúc trời tối và nơi vắng vẻ.

Liên quan tới tạt axit, vào ngày 16/9, nạn nhân Lê Thanh Tùng (19 tuổi, quê Lào Cai), hiện đang học trường Đại học Sân khấu Điện ảnh bị tạt axit khiến bỏng nặng phải nhập viện. Trước đó, Tùng nhận được điện thoại nhắn ra khu Văn Công, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội để nhận quà. Vừa tới nơi thì Tùng bị 2 nam thanh niên đi xe máy tạt axit vào mặt.

Hiện sức khỏe Tùng đã hồi phục, bị bóng 15% - (Ảnh: vov.vn)
Hiện sức khỏe Tùng đã hồi phục, bị bỏng 15% – (Ảnh: vov.vn)

Sau đó, lực lượng chức năng đã bắt được 2 thanh niên gây ra vụ việc trên là: Nguyễn Thành Công (22 tuổi), Lương Văn Hoàn (22 tuổi). Nguyên nhân ban đầu xác định là do mâu thuẫn chuyện tình cảm.

2 thanh niên gây ra vụ tạt axit bị bắt giữ - (Ảnh: vnexpress.net)
2 thanh niên gây ra vụ tạt axit bị bắt giữ – (Ảnh: vnexpress.net)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: