Cho rằng chủ quán ăn ưu tiên khách nước ngoài, không phục vụ mình trước, 5 đối tượng đã hành hung chủ quán, đập phá quán ăn và khiến nhân viên bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Vào sáng ngày 4/10, đại diện Công an phường 1, TP Đà Lạt cho biết, lực lượng điều tra công an phường đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát 113 truy bắt thành công các đối tượng trong vụ hành hung chủ quán ăn tại Ngã 5 Đại học Đà Lạt, theo Dân trí.

Các đối tượng được xác định rõ danh tính gồm, Phạm Thanh Hải (27 tuổi), Phạm Xuân Tiến (24 tuổi), Lê Minh Tâm (27 tuổi), Nguyễn Bảo Thành (25 tuổi) cùng trú tại TP Đà Lạt và Nguyễn Tiến Nam (20 tuổi) trú tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng).

Trước đó, vào khoảng 0h sáng ngày 3/10, có một số thực khách người nước ngoài vào quán miến gà T.V trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) để ăn khuya.

10 phút sau, xuất hiện nhóm 5 thanh niên người Việt, đi trên taxi và 1 xe mô tô cũng vào quán gọi món ăn. 5 thanh niên này chọn chỗ ngồi gần bàn của 4 vị khách nước ngoài đến trước.

Trong lúc nhân viên của quán đưa đồ ăn cho các vị khách nước ngoài thì nhóm thanh niên bất ngờ quát tháo, cho rằng chủ quán là chị Nguyễn Thị Minh Nhi phân biệt họ với người nước ngoài nên không phục vụ họ trước.

Trước sự hung hãn của nhóm người trên, chị Nguyễn Thị Minh Nhi (34 tuổi) và nhân viên của quán là chị Hồ Thị Phương Vi (17 tuổi) đã gọi điện cầu cứu công an thì bị nhóm đối tượng này lao tới hành hung, gây thương tích phải chuyển tới bệnh viện cấp cứu.

Nhóm thực khách người nước ngoài buộc phải tháo chạy để giữ an toàn cho bản thân. Sau khi hành hung chủ quán và nhân viên quán ăn Tường Vy, nhóm người này đã rời khỏi hiện trường.

Hồ sơ bệnh án cho thấy nạn nhân Vy bị đánh gãy xương mũi (Nguồn ảnh: Báo Thanh niên)
Hồ sơ bệnh án cho thấy nạn nhân Vy bị đánh gãy xương mũi (Nguồn ảnh: Báo Thanh niên)

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, vào thời điểm trên vừa đi chơi ở vũ trường về, ghé vào quán miến gà Tường Vy ăn khuya. Các đối tượng này cho rằng, nguyên nhân dẫn đến hành vi trên là do “bị phân biệt với người nước ngoài”.

Hiện cơ quan Công an đang chờ kết quả giám định tỷ lệ thương tật của các nạn nhân để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thanh Thanh (TH)