Trường tiểu học Home Farm ở Colchester (Anh) đã đưa ra thông báo cấm bóng đá trong giờ nghỉ giải lao suốt 1 tuần. Lý do là học sinh của họ đang có xu hướng cố bắt chước những pha ăn vạ của tiền đạo số 10 Brazil Neymar.

Theo Sportbible, trường tiểu học Home Farm đã cấm môn bóng đá trong các giờ nghỉ giải lao bởi tình trạng học sinh liên tục bắt chước những pha lăn lộn của Neymar, thậm chí còn tranh cãi, xô xát như những trận đấu có mặt của Neymar tại World Cup 2018.

Ông Essex – hiệu trưởng của trường Home Farm, cho biết nhiều học sinh tại trường đã không ngừng bắt chước các kiểu ăn vạ của Neymar.

Trường tiểu học Anh nói không với bóng đá vì sợ học sinh gian dối như Neymar

Video học sinh trường tiểu học Home Farm học ăn vạ theo Neymar.

“Đã có nhiều em học sinh cố gắng bắt chước pha ăn vạ của Neymar trong trận đấu với Mexico. Không chỉ một vài, từ 4-11 tuổi, hầu hết em nào cũng làm theo cậu ta. Điều này gây rất nhiều tranh cãi, nên chúng tôi đã đưa ra quyết định cấm bóng đá trong vòng 1 tuần”, ông nói.

Ban giám hiệu nhà trường cũng khẳng định: “Đấy không phải là bóng đá. Chúng tôi khuyến khích các em vận động, nhưng phải với tinh thần thể thao chân chính”.

Trường tiểu học Anh nói không với bóng đá vì sợ học sinh gian dối như Neymar
Neymar bị cáo buộc hay ngã vờ nhất tại World Cup 2018.

Theo ông Essex, trong 1 tuần bị cấm chơi bóng đá, các học sinh sẽ cùng thảo luận với giáo viên và viết ra những luật lệ riêng để tạo một trận đấu công bằng hơn.

Tuy nhiên, quyết định trên của trường Home Farm cũng gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ các bậc phụ huynh. Bên cạnh ý kiến ủng hộ, nhiều bậc cha mẹ lại không hưởng ứng. Họ cho rằng con em của mình nên được hòa chung với không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Hạ Nguyên