Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã phạt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vì không cử cầu thủ họp báo trước trận Việt Nam – Lào diễn ra hôm 8/11. Theo đó, 10.000 USD đã “đội nón ra đi” vì sai sót hy hữu của ĐT Việt Nam.

Trong bản tin tối ngày 23/11 báo Lao Động cho biết, sau cuộc họp ngày 21/11, Ủy ban kỷ luật và đạo đức của AFF vừa ra thông báo các quyết định kỷ luật. VFF đã bị phạt 10.000 USD (khoảng hơn 200 triệu đồng) vì không cử cầu thủ họp báo trước trận Việt Nam – Lào.

“Việt Nam bị phạt 10.000 USD vì vi phạm lỗi ở điều 27.2.1 theo quy định AFF Suzuki Cup 2018, nếu tái phạm sẽ bị phạt nghiêm khắc hơn.” Thông báo của AFF nói, theo Goal.

Điều 27.2.1 của AFF Cup 2018 quy định: “Huấn luyện viên và 1 cầu thủ trong đội hình xuất phát của mỗi đội bắt buộc phải tham gia buổi họp báo được tổ chức trước trận đấu 1 ngày”.

Liên quan với đó là điều 27.2.2 Quy định của AFF Cup, yêu cầu “Cán bộ truyền thông của đội phải đảm bảo sự có mặt của HLV và 1 cầu thủ ra quân trong buổi họp báo”.

10.000 USD đã “đội nón ra đi” vì sai sót khá hy hữu của ĐT Việt Nam. (Ảnh: Soha)

Theo Soha, ngoài án phạt trên, pháo sáng cũng đang là nỗi lo của ĐT Việt Nam. Tại trận đấu với Malaysia, trên khán đài sân Mỹ Đình đã xuất hiện pháo sáng. Tuy không bị treo sân song VFF nhiều khả năng vẫn đối mặt án phạt tiền từ AFF.

Để ngăn ngừa pháo sáng lại cháy trên các khán đài, nhiều tuyển thủ Việt Nam đã gửi thông điệp đến người hâm mộ: “Chúng tôi yêu các bạn! Chúng tôi cần các bạn! Nhưng chúng tôi không cần pháo sáng!”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

HLV Park Hang-seo: “Tuyển Việt Nam đã sẵn sàng để chiến thắng Lào”. (Nguồn video: Phạm Huyền)

Trận đấu Việt Nam vs Campuchia sẽ diễn ra lúc 19h30 hôm nay (ngày 24/11) trên SVĐ Hàng Đẫy.

Thế Tam (tổng hợp)