Không chỉ xinh đẹp, Xa Thi Mạn còn là gương mặt gạo cội trên màn ảnh Hoa ngữ, đặc biệt ở đề tài cung đấu. Diễn xuất của nữ diễn viên Diên hi công lược ngày càng chín muồi. 

Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1997, Xa Thi Mạn là một trong những người đẹp thành công rực rỡ trong sự nghiệp diễn xuất.

Trước Diên hi công lược, người đẹp sinh năm 1975 đã nhiều lần đảm nhiệm các vai nặng ký trong những bộ phim hot về đề tài cung đấu.

Thâm cung nội chiến (năm 2004)

Là một trong những sản phẩm trọng điểm được đầu tư kinh phí lớn của truyền hình TVB, Thâm cung nội chiến từng làm nên cơn sốt lẫy lừng trên màn ảnh tại nhiều quốc gia châu Á. Lấy đề tài hậu cung quen thuộc – cuộc chiến tranh giành sủng ái và quyền lực của các vương phi, cung tần thời nhà Thanh, nhưng Thâm cung nội chiến triển khai theo hướng mới.

Cả 4 nhân vật chính đều thuộc tuýp nửa chính nửa tà, nhiều dã tâm và thủ đoạn nhưng lại yếu đuối trong tình cảm. Thành công của phim được ví như cuộc cách tân trên màn ảnh nhỏ TVB.

Trước 'Diên Hi công lược', Xa Thi Mạn là át chủ bài của nhiều phim cung đấu

Thâm cung nội chiến cũng đánh dấu giai đoạn chín muồi trong diễn xuất của Xa Thi Mạn. Với nhân vật Đổng Giai Nhĩ Thuần, mỹ nữ họ Xa thể hiện khả năng diễn xuất xuất thần của mình qua nhiều phân đoạn miêu tả tâm lý phức tạp và biến hóa.

Đây là một trong những vai diễn bệ phóng, đưa cô tiến gần đến vị trí “nhất tỷ” những năm sau đó. Cũng từ Thâm cung nội chiến, Xa Thi Mạn trút bỏ biệt hiệu “bình hoa di động”, thành nữ diễn viên tài sắc thực lực của TVB.

Cung tâm kế (năm 2009)

Trong bối cảnh hậu chung nhiều ganh ghét, bon chen thì vai Lưu Tam Hảo như điểm sáng, xoa dịu phần nào bức tranh hậu cung u ám.

Đây cũng vai diễn để đời của Xa Thi Mạn. Tam Hảo không chỉ sở hữu vẻ đẹp dịu dàng mà diễn xuất chín muồi của nữ diễn viên cũng chinh phục hoàn toàn khán giả.

Trước 'Diên Hi công lược', Xa Thi Mạn là át chủ bài của nhiều phim cung đấu
Xa Thi Mạn được đánh giá là một trong những nhân tố tạo nên sức hút đặc biệt của bộ phim đình đám này.

Công chúa giá đáo (năm 2010)

Được coi là phiên bản hài của Cung tâm kế, Công chúa giá đáo cũng ăn khách không kém “tiền bối”. Tuy nhiên, Công chúa giá đáo không đi sâu vào những màn đấu đá căng thẳng chốn cung đình, mà đem đến những tràng cười thoải mái cho khán giả.

Trước 'Diên Hi công lược', Xa Thi Mạn là át chủ bài của nhiều phim cung đấu
Xa Thi Mạn đã không phụ lòng mong đợi của fans khi lần đầu thử sức diễn hài. Cô vào vai công chúa Chiêu Dương bướng bỉnh, sánh đôi bên nhị thiếu gia chất phác, thật thà Kim Đa Lộc (Trần Hào).

Diên hi cung lược (năm 2018)

Sức hút của bộ phim không chỉ nhờ chủ đề cung đấu ăn khách, tạo hình cổ trang xuất sắc, mà còn đến từ các diễn viên tên tuổi như Xa Thi Mạn, Nhiếp Viễn, Tần Lam…

Trước 'Diên Hi công lược', Xa Thi Mạn là át chủ bài của nhiều phim cung đấu
Từ một phi tần hiền lành, Nhàn Phi dần trở nên mưu mô, xảo quyệt, sẵn sàng trả đũa những kẻ từng làm hại mình.

Trước 'Diên Hi công lược', Xa Thi Mạn là át chủ bài của nhiều phim cung đấu

Trong Diên hi công lược, Nhàn Phi từ phi tần bình thường trở thành Kế Hoàng Hậu. Nhưng đằng sau quyền lực và địa vị, nàng đã dần đánh mất bản chất lương thiện vốn có của mình.