Chưa đầy 3 ngày sau sự cố mắng chửi học viên là “lợn” bị lan truyền, cả 3 cơ sở của trung tâm tiếng Anh MST của nữ giáo viên Nguyễn Thị Kim Tuyến đã đóng cửa và dỡ biển hiệu.

Theo Thế Giới Trẻ, ngày 7/5, khi đoàn thanh tra của Sở GD&ĐT Hà Nội tới kiểm tra các cơ sở trực thuộc Công ty MST mà cô giáo Kim Tuyến làm đại diện thì phát hiện không có học viên hay giáo viên nào có mặt tại địa điểm học.

Trung tâm tiếng Anh MST tan tác sau sự cố giáo viên ví học sinh là lợn
Cơ sở trung tâm anh ngữ MST không có dấu hiệu hoạt động sau sự cố. (Ảnh: Soha)

Tại cơ sở chính nằm trong một ngõ khuất trên đường Phạm Văn Đồng, một số công nhân đang tiến hành bóc biển tên trung tâm tiếng Anh MST và sơn lại tường như chưa từng có trung tâm này ở đây.

Đoàn kiểm tra tiếp tục rà soát các cơ sở khác trên địa bàn Hà Nội trực thuộc công ty MST phát hiện, tại cơ sở Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng) có hợp đồng thuê nhà từ ngày 01/4/2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài tòa nhà. Quản lý khu nhà cho biết do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học.

Tại cơ sở Trần Phú (quận Hà Đông), đoàn chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm. Bên trong khu vực MST English thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện thiết bị; bảo vệ tòa nhà thông tin có khoảng gần 10 học sinh theo học một số ngày trong tuần.

Trung tâm tiếng Anh MST tan tác sau sự cố giáo viên ví học sinh là lợn
Cơ sở ở Phạm Văn Đồng đã tháo biển hiệu và lăn sơn lại. (Ảnh: Zing)

Chiều cùng ngày, trao đổi trên Soha, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên – Chuyên nghiệp (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, sau hơn một ngày liên hệ, ban liên ngành đã gặp được cô Nguyễn Thị Kim Tuyến – người sáng lập viên Trung tâm Anh ngữ MST English.

Cô Tuyến thừa nhận mình sai khi đã quá nóng giận, sử dụng ngôn từ thô tục, không hợp chuẩn sư phạn gây phẫn nộ dư luận.

Ông Minh cho biết ban kiểm tra liên ngành tiếp tục kiểm tra những sai phạm để đưa ra biện pháp xử lý cuối cùng với trường hợp này.

Trung tâm tiếng Anh MST tan tác sau sự cố giáo viên ví học sinh là lợn
Một cơ sở khác đóng cửa im lìm khi lực lượng chức năng tới kiểm tra. (Ảnh: CAND)

Trước đó, ngày 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút rưỡi ghi lại cuộc cãi vã giữa nữ giáo viên và nam sinh trong lớp học tiếng Anh. Theo những gì được ghi lại, nam sinh không nộp bài tập về nhà nên giáo viên yêu cầu nộp phạt 100 nghìn đồng. Trong đoạn clip lan truyền trên mạng, cô giáo xưng tao – mày và chửi học viên là “con lợn”. Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút được sự chú ý và trở thành đề tài hot trên mạng xã hội.

Ngày 6/5, sau khi nhận được phản ánh của dư luận về vụ việc nói trên Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83), Ban Kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của MST English, theo VOV.

Theo Sở GD&ĐT, kết quả kiểm tra cho thấy về giấy phép hoạt động, cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định, vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST, thành lập ngày 17/6/2016. Người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, trụ sở chính tại địa chỉ nhà số 3, ngõ 1, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Thanh Thanh