Một trung tâm thương mại ở Quảng Đông, Trung Quốc, mới đây vừa tung ra chương trình cho thuê mỹ nữ với giá chỉ 1 tệ (hơn 3 nghìn đồng) cho 20 phút đi mua sắm cùng.

Shanghaiist ngày 29/3 đưa tin, trong đoạn video dài hơn 1 phút được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội một dàn những cô gái trẻ đẹp được “trưng bày” trong một trung tâm thương mại ở tỉnh Quảng Đông với biển hiệu “chia sẻ bạn gái”. Đằng sau mỗi người đẹp tại đây đều có cột ghi mã QR để khách hàng có thể quét mã chọn “thuê”.

Để có một mỹ nữ đồng hành trong 20 phút mua sắm tại trung tâm thương mại này, khách hàng sẽ phải trả 1 nhân dân tệ (khoảng 3.600 đồng). Nhiệm vụ của những cô gái là phải khiến “bạn trai khách hàng” hài lòng khi đi mua sắm, giúp họ chọn đồ và không được phép bày tỏ thái độ chán nản.

Trung tâm thương mại Trung Quốc "câu khách" bằng chiêu cho thuê mỹ nữ với giá 1 tệ
Những cô gái xinh đẹp được trưng bày chờ khách thuê tại một trung tâm thương mại ở Trung Quốc (ảnh: Shanghaiist).

Dịch vụ “chia sẻ bạn gái” này tương tự với dịch vụ cho thuê “bạn trai” dành cho những nữ khách hàng cô đơn của một trung tâm mua sắm ở Hải Nam. Tuy nhiên, trong khi chiến dịch cho thuê bạn trai đắt khách nhưng dịch vụ thuê bạn gái lại không mấy thành công. Trong số 15 cô gái trẻ được trưng bày ở Quảng Đông, rất ít cô được thuê và hơn một nửa số người đẹp phải đứng làm dáng hoặc sử dụng điện thoại để giết thời gian.

Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng cánh mày râu có thể ngượng khi thuê bạn gái ở nơi công cộng và thường ít khi đi mua sắm. Song, rõ ràng đây vẫn là một “chiêu” câu khách khá hiệu quả khi nó thu hút được đông đảo đàn ông tò mò đến trung tâm thương mại.

Nguyễn Trang