Gần đây, nhiệt độ tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc hạ thấp đột ngột, nhiều nơi có xuất hiện tuyết trắng bao phủ. Trước hiện tượng tuyết rơi này, người dân địa phương cho biết: “Đây là hiện tượng thời tiết bất thường bởi vì hiện tại mới là đầu tháng 10, đến mùa đông người dân chịu sao nổi?”

Ngày 10/10 trên trang mạng chính thức của Trung Quốc có đăng tin: Ngày 8/10, tại Vân Nam nhiệt độ hạ thấp và có mưa, huyện Hương Cách Lý Lạp, Lệ Giang, Ngọc Long Tuyết Sơn, Côn Minh, Kiệu Tử Tuyết Sơn, huyện Hội Trạch thành phố Khúc Tĩnh, Chiêu Thông, Xảo Gia… còn có tuyết rơi.

Bài báo viết rằng: Bắt đầu vào lúc 11h ngày 8/10, tại Chiêu Thông nhiệt độ đột nhiên xuống thấp và xuất hiện tuyết rơi, đến khoảng 20h ngày 9/10 thì toàn mặt đất đã bị tuyết bao phủ. Đến tối ngày 8/10, nhiều địa phương thuộc tỉnh Vân Nam đã bị tuyết phủ đầy mặt đấy, trong đó tại Kiệu Tử Tuyết Sơn tuyết phủ dày 10-20 cm.

Tuyết rơi tại Vân Nam (Ảnh: internet)
Tuyết rơi tại Vân Nam (Ảnh: internet)
 VN.3.3
(Ảnh: internet)
Tuyet o VN.4.4
(Ảnh: internet)
tuyet o VN.5.5
(Ảnh: internet)
Tuyet o VN.7--7
(Ảnh: internet)
tuyet o VN.6
(Ảnh: internet)

Một người dân Vân Nam cho biết: “Thời tiết ở Vân Nam bốn mùa đều như mùa xuân, vậy mà năm nay mới chưa hết mùa thu thời tiết đã như mùa đông giá rét. Đúng là hiếm thấy!”

Có một cư dân mạng viết: “Tại sao có thời tiết bất thường, phía Nam thì tuyết rơi, nhưng phía Bắc lại như mùa xuân; thời tiết không bình thường, có phải là có gì bất bình thường chăng?”

Theo Đại kỷ nguyên tiếng Trung
Mai Trà biên dịch

Từ Khóa: