Theo tờ The Washington Post, 8 giờ sáng nay (1/10), lại thêm một vụ nổ vừa xảy ra tại huyện Liễu Thành, thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, khiến tầng 5 của một tòa nhà bị nổ tung, gạch vỡ từ trên mái nhà rơi xuống khắp nơi.

The Washington Post dẫn nguồn tin từ Tân Hoa Xã cho biết vụ nổ xảy ra tại nhà dân, gần một văn phòng quản lý đường cao tốc ở huyện Liễu Thành, nơi đã xảy ra liên tiếp 17 vụ nổ vào chiều ngày hôm qua (30/9).

Hiện trường vụ nổ tại Liễu Thành, Quảng Tây sáng ngày 01/10 đã bị phong tỏa. (Nguồn: Internet)
Hiện trường vụ nổ tại huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây, sáng ngày 01/10 đã bị phong tỏa. (Nguồn: Website Trung Quốc)
Người dân tại Trung Quốc hoảng hốt khi vụ nổ xảy ra. (Nguồn: YouTube)
Người dân tại Trung Quốc hoảng hốt khi vụ nổ xảy ra. (Nguồn: YouTube)

Hiện chưa rõ về con số thương vong.

Chiều hôm qua (30/9), tại huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây, đã xảy ra vụ nổ liên hoàn tại khắp các nơi trong huyện như khu thương mại, trụ sở chính quyền, trường học … Chỉ trong vòng 2 tiếng, cảnh sát đã nhận được báo cáo về 13 vụ nổ. Chỉ vài phút sau, cảnh sát huyện Liễu Thành đã xác minh có tổng cộng 17 vụ nổ, khiến 7 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 51 người bị thương. Thông tin ban đầu cho thấy đây là vụ nổ bom thư, người dân địa phương vẫn sống trong tâm lý sợ hãi và hoảng loạn.

Đêm 30/9 cảnh sát Liễu Thành cho biết đã nhận được nguồn tin từ dân chúng phát hiện có hơn 60 kiện hàng khả nghi, và hiện đang được các chuyên gia thu giữ chờ xử lý.

Người dân Trung Quốc đang hoang mang nghi vấn, vụ nổ liên tiếp lần này, rốt cuộc có động cơ là gì: Báo thù? Bạo động? Âm mưu? … Nguyên nhân đang chờ được làm rõ.

Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến sự việc.

Ban Mai tổng hợp

Xem thêm: