Vừa qua, vào sáng ngày 9/3, camera an ninh tại một ngã tư được cho là ở Trung Quốc đã ghi lại cảnh một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và sự vô cảm đến đáng sợ của người đi đường.

Trong video, một người đi xe đạp điện đang dừng đèn đỏ trước ngã tư, khi đèn xanh chưa bật lên thì bỗng nhiên người này quay đầu xe chạy về phía đường bên trái. Cùng lúc này một chiếc ô tô bốn chỗ lao nhanh tới đâm vào xe đạp điện và hất tung người ngồi trên xe. Lúc này đèn đỏ vẫn sáng nhưng ô tô bốn chỗ kia vẫn chạy với tốc độ cao mà không hề có ý định dừng lại.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Người điều khiển xe đạp điện sau khi bị hất văng xuống đường thì nằm bất động, nhiều khả năng tính mạng anh đang gặp nguy hiểm, tuy nhiên chiếc xe ô tô gây tai nạn vẫn chạy vô cảm tiếp như chẳng có gì xảy ra.

Điều đáng nói là người gặp nạn đang nằm vật vờ giữa đường lớn nhiều xe qua lại, thế nhưng không một ai chủ động giúp đỡ người kia, từ xe buýt, xe tải, ô tô, xe máy, xe đạp, cho đến người đi bộ, tất cả đều xem như không hề nhìn thấy người đang nằm thoi thóp trên mặt đường.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Tai nạn xảy ra đúng là đáng sợ, nhưng điều khiến chúng ta cảm thấy đáng sợ hơn chính là sự vô cảm của con người nơi đây. Vụ tai nạn này là một minh chứng rất rõ ràng cho sự đi xuống và tha hóa giá trị đạo đức ở Trung Quốc. Họ chỉ biết lợi riêng cho mình và sẵn sàng bỏ mặt sự an nguy của người khác. Đây là hệ quả của một xã hội coi trọng hiện thực vật chất hơn cả tình người.

Tự Mịnh

Xem thêm: