Trúc Nhi và Diệu Nhi được ba mẹ bế tham dự chương trình ‘Mùa trăng yêu thương’, hai chị em cười đùa, nhún nhảy theo nhạc cùng đón trung thu với hàng trăm bệnh nhi khác trước khi được về nhà.

Báo Đời Sống Việt Nam đưa tin, sáng 30/9, Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) phối hợp cùng các nghệ sĩ Ngôi sao Phương Nam, nhóm Mộc cùng các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Mùa trăng yêu thương” tại sảnh chính bệnh viện cho hơn 200 bệnh nhi đang điều trị tại đây, trong đó có hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi.

2 đứa trẻ hồn nhiên nô đùa bên vòng tay bố mẹ
Ảnh chụp màn hình báo Cafef.

Ngồi trọn trong lòng bố mẹ, chị em Trúc Nhi, Diệu Nhi hòa mình vào không khí vui tươi cùng các bạn. Hai bé đưa mắt nhìn những chiếc đèn được treo xung quanh, hào hứng vỗ tay theo các điệu nhạc đón mùa Trung thu đầu tiên sau mổ tách… Hai bé cùng các bạn nhỏ khác được nghe các bác sĩ hát tặng, được nhận quà và đèn lồng truyền thống hình ngôi sao 5 cánh, con gà, con bướm…

TS Trương Quang Định phát biểu về chương trình "Mùa trăng yêu thương"

Phát biểu tại chương trình, BS Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) gửi lời chúc đến các bé và phụ huynh có một mùa Trung thu vui vẻ, ấm cúng tại khung cảnh đặc biệt đó là bệnh viện. 

Ngoài ra, bác sĩ Định cũng cho biết sau hai tháng rưỡi mổ tách dính, Trúc Nhi và Diệu Nhi phục hồi tốt. Bác sĩ quyết định cho các bé trở về nhà nghỉ ngơi một tháng, “lên dây cót”, sẵn sàng cho ca mổ tiếp theo.

Đội lân sư tử gây náo nhiệt khiến các bé thiếu nhi hò reo không ngớt
Ảnh chụp màn hình báo Cafef.

Theo báo VnExpess, trước đó, bệnh viện dự kiến cho hai bé xuất viện hôm nay. Tuy nhiên, kế hoạch dời lại đến tuần sau để việc chuẩn bị cho quãng thời gian ở nhà an toàn và thuận lợi nhất. Ba mẹ bé được các kỹ thuật viên và điều dưỡng hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, tập vật lý trị liệu cho con. Hiện mỗi bé đạt cân nặng 7,5 kg.

2 bé được bố mẹ ẵm về phòng để nghỉ ngơi sau khi vui chơi Tết Trung thu cùng các bạn
Ảnh chụp màn hình báo Cafef.

Hoàng Trúc Nhi Và Hoàng Diệu Nhi là cặp sinh đôi nữ dính liền vùng bụng chậu, 15 tháng tuổi, ngụ quận 9, TP. HCM. Ngày 15/7, ca mổ dài 13 tiếng thành công với sự tham gia của gần 100 nhân viên y tế.

Các bác sĩ đánh giá, quá trình bình phục của Trúc Nhi và Diệu Nhi đang đi đúng quá trình như một em bé phát triển bình thường.