Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn, trưa nay Hà Nội có thể có mưa to và giông lốc. Trong khi đó, vùng áp thấp trên biển Đông vẫn đang mạnh lên và trong 24 giờ tới có thể trở thành áp thấp nhiệt đới.  

Trưa ngày 1/6, một vùng mây có khả năng gây ra mưa rào và giông trước tiên cho khu vực các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, sau đó vùng mây này có thể tiếp tục ảnh hưởng đến các quận nội thành khác của Thành phố. Trong cơn giông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng và Thủy văn Trung ương, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ từ 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, ở khu vực khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) sẽ có mưa giông mạnh; gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; biển động. Vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 12 đến 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên) từ vĩ tuyến 7,0 đến 12,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 113,0 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sau đó đổi hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm.

Như Quỳnh