Đang trong giờ hành chính, hơn 30 người của một Ban Quản lý ở TP Thanh Hóa đi lễ chùa Bái Đính du xuân đầu năm khiến cả trụ sở vắng bóng người.

Vào 9h sáng thứ 6 ngày 19/2 (12 tháng Giêng), đang trong giờ làm việc nhưng các phòng ban của Ban Quản lý dự án cải thiện môi trường đô thị miền Trung – tiểu dự án Thanh Hóa đóng cửa im lìm, theo phản ánh của báo Lao Động.

PV có mặt tại trụ sở Ban Quản lý dự án cải thiện môi trường miền Trung – tiểu dự án Thanh Hóa (địa chỉ số 146 đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa) cho biết, phía sân ngoài của trụ sở Ban Quản lý này chỉ có chiếc xe Camry 2.4 mang BKS 36M-6524, là xe riêng của ông Trịnh Văn Bản – Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Dự án, nằm ở chính giữa sân, gần 30 xe máy khác để ở phía sân trong. Trụ sở vắng bóng người, cửa đóng, cả cơ quan như chưa hề đi làm trở lại.

Một người bán nước trước cổng cơ quan này nói: “Cả cơ quan này đi chùa rồi” và người bảo vệ tại đây cũng xác nhận: “Hôm nay, cả cơ quan đi chùa Bái Đính từ sáng sớm”.

tru so vang bong nguoi
Phòng làm việc của ông Trịnh Văn Bản đóng cửa. (Ảnh: laodong.com.vn)

Theo ghi nhận, đoàn du xuân đi lễ chùa Bái Đính đầu năm của Ban Quản lý dự án này gồm hơn 30 cán bộ, công nhân viên, do ông Bản dẫn đầu đoàn, cùng các ông Cao Hữu Tuệ – Phó Bí thư chi bộ, Phó ban và ông Lê Quang Huy – Phó ban.

Buổi sáng, đoàn đi lễ chùa Bái Đính, tới trưa, đoàn về ăn tại nhà hàng đặc sản dê núi Tiến Linh trong khu du lịch Bái Đính và chi cho bữa trưa hết gần 5 triệu đồng.

Ông Bản được cho là về trước cả đoàn vì có việc bận, các thành viên còn lại tiếp tục hành trình du xuân.

Trao đổi về sự việc trên báo Người Lao Động, ông Bản thừa nhận việc cho nhân viên đi chùa Bái Đính chơi vào sáng ngày 19/2. Tuy nhiên, bản thân ông phủ nhận việc đi Bái Đính và cho biết, ông không ở nhiệm sở vào buổi sáng cùng ngày là do đi cơ sở để đôn đốc nhà thầu.

Ông Bản chia sẻ: “Nói thật, đầu năm cơ quan nào tâm lý cũng thế thôi, cũng không thể nghiêm chỉnh ngay được. Tôi cũng nói việc này với Chủ tịch thành phố nhưng nghỉ trong ngày thì trưởng ban cũng quyết được, với lại đơn vị chúng tôi không phải tiếp công dân, chỉ có vài ông nhà thầu”.

Trong chiều ngày 19/2, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, lãnh đạo tỉnh đã nhận được thông tin phản ánh về sự việc trụ sở vắng bóng người trong giờ hành chính ngày đầu xuân, đồng thời cũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa – ông Đào Trọng Quy, làm rõ sự việc và báo cho tỉnh trong ngày.

Ông Kỳ cho rằng: “Tỉnh chưa biết thông tin thế nào nhưng trong giờ hành chính mà đi chơi đông như thế là không được. Nếu chính xác như báo chí phản ánh thì phải xử lý nghiêm”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: