Tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), trụ sở Chi cục Thuế bị đổ phế thải và các khối bê tông trước cổng ra vào trong nhiều ngày qua khiến hoạt động của trụ sở bị gián đoạn.

Liên tiếp trong 2 ngày 29/2 và 1/3, trụ sở Chi cục Thuế TP. Hạ Long (Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh) nằm trên trục 25/4 (phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long) bị nhiều xe ô tô tải chở hàng chục chuyến phế liệu thải đổ xung quanh, chặn hết lối ra vào trụ sở, theo thông tin trên báo Dân Việt.

Được biết, trụ sở Chi cục Thuế Hạ Long nằm trong diện giải tỏa mặt bằng để giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Khách sạn My Way Hạ Long thực hiện dự án Times Garden.

Dự án này được khởi công từ tháng 2/2015 theo cấu trúc hỗn hợp chung cư cao cấp 26 tầng và nhà phố thương mại mua sắm cao cấp. Dự án được bao xung quanh bởi hai tuyến phố trung tâm của TP. Hạ Long thuộc đường Lê Thánh Tông và đường 25/4.

Theo ghi nhận của PV, đến 15h30 chiều ngày 2/3, xung quanh trụ sở Chi cục Thuế Hạ Long vẫn bị phế thải là vữa khô cùng những tảng bê tông lớn vây kín, khiến các nhân viên và người dân khi đến làm thủ tục nộp thuế tại đây phải leo qua rất vất vả.

tru so chi cuc thue bi do phe thai
Một khối lượng lớn phế thải vật liệu xây dựng bị đổ vây xung quanh Chi cục thuế Hạ Long. (Ảnh: laodong.com.vn)

Thông tin về sự việc, báo Lao Động cho biết, để giải tỏa lối ra-vào bị vây, cơ quan này đã thuê một xe đến dọn dẹp, nhưng tài xế bị một số người đe dọa nên không dám làm, buộc các nhân viên trong chi cục phải tự tay dọn dẹp.

Sự việc đã được Chi cục Thuế Hạ Long báo lên UBND TP. Hạ Long, UBND và Công an phường Bạch Đằng, nhưng đến chiều tối ngày 2/3, mọi việc vẫn chưa được giải quyết.

Ông Nguyễn Hữu Ban – Chi cục trưởng Chi cục Thuế Hạ Long cho biết, việc thỏa thuận đền bù chuẩn bị mặt bằng cho dự án Times Garden là chuyện giữa Cục thuế Quảng Ninh và nhà đầu tư, nhưng cho đến nay, hai bên vẫn chưa thống nhất được, nên Chi cục thuế Hạ Long vẫn chưa biết chuyển đi đâu.

Tuy nhiên, trong khi chưa thống nhất được giải pháp thì trụ sở làm việc của Chi cục Thuế Hạ Long bị một số người chở phế thải bịt kín lối đi.

Hiện, số phế thải và các khối bê tông vây xung quanh trụ sở Chi cục Thuế tiếp tục gây khó khăn cho các nhân viên của Chi cục và hàng trăm người dân tới đây làm việc.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: