Một người dân xã Cổ Đạm (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) trong lúc thả lưới đánh cá vừa bắt được con lươn có màu vàng óng dài khoảng 60cm.

Ngày 29/6, báo Zing đăng tải thông tin, một người dân ở Hà Tĩnh trong lúc thả lưới bắt cá ở rào Mỹ Dương, thuộc thôn 2, xã Cổ Đạm, bất ngờ phát hiện một con lươn vàng mắc lưới vào chiều 27/6.

Danh tính người nông dân này là anh Trần Văn Thiết (40 tuổi). Anh Thiết chia sẻ với báo chí, con Lươn có màu vàng óng ánh, nặng 400gr, dài khoảng 60cm.

Con lươn bắt được có màu vàng đẹp mắt. (Ảnh: H.Nam/Zing).

Theo Vietnamnet, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo nhau đến xem khi hay tin anh Thiết bắt được con lươn vàng. Anh Thiết cũng cho biết có một thương lái ở TP. Vinh liên hệ hỏi mua với giá 10 triệu đồng nhưng anh này chưa đồng ý bán.

Người dân địa phương nhận định đây là loại lươn đột biến gen quý hiếm. Hiện con lươn vẫn được nuôi trong bể chứa của gia đình.

Xác nhận với báo chí, ông Nguyễn Thái Tứ, Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm, cho biết có nghe tin về việc người dân trên địa bàn bắt được lươn đột biến gen có màu vàng song thời gian bắt lúc nào và có thương lái trả giá cao thì chưa nắm cụ thể.

Thanh Thanh 

https://video3.dkn.tv/nghi-sy-canada-keu-goi-giai-cuu-cong-dan-bi-bat-giu-tai-trung-quoc_338843896.html