Trong mỗi gia đình, cha mẹ đều có những cách riêng để dạy bảo con cái. Tuy nhiên mọi người vẫn thường quen với hình ảnh người mẹ hiền từ, người cha nghiêm khắc. Thế nhưng bạn có bao giờ nghĩ, động vật cũng có những hành vi tương tự như con người? Tại Vườn thú Quốc gia Washington DC, nhiếp ảnh gia 42 tuổi Jennifer đã chụp được những bức hình thú vị về chủ đề này.

Và đây là câu chuyện về một gia đình sư tử tại Vườn Quốc gia Washington. Ông vua cực kỳ phong độ của khu rừng này thực ra lại… rất sợ vợ. Chúng ta hãy cùng xem xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo nhé.

Sư tử con rất hiếu động, không ngừng đùa giỡn cắn đuôi bố mình, khiến sư tử bố cảm thấy rất khó chịu.

su tu2

Không thể chịu nổi sự nghịch ngợm của con, ông bố này liền quyết định đánh cậu con trai một trận.

su tu3

Sư tử bố phạt con nằm xuống đất, khi đang giơ nắm tay lên định đánh con thì bỗng nhiên sư tử mẹ xuất hiện.

su tu4

Sư tử mẹ thương con ngay lập tức gào lớn thị uy ông chồng. Vậy là ông bố chỉ còn cách cúi gằm mặt xuống mặc cho “vợ đại nhân” lên lớp dạy dỗ mình.

su tu5

Thấy vậy, sư tử con vội vàng thoát khỏi nanh vuốt của ông bố nóng tính. Cậu bé đứng một bên xem cảnh bố bị mắng với vẻ mặt như muốn nói: “Có mẹ ở đây, con sẽ chẳng phải lo gì nữa.”

su tu6

Đứng trước tâm trạng lo lắng vì con của sư tử mẹ, phong độ của ông vua núi rừng đột nhiên bị “tuột dốc không phanh”.

Thế mới thấy, cũng giống như con người, động vật cũng có tình mẫu tử. Tình cảm bao la của cha mẹ dành cho những đứa con không gì có thể thay đổi. Trước đây người ta hay nhìn nhận rằng chỉ có con người mới có tư duy, có tình cảm. Nhưng cây cối cũng có quan hệ cộng sinh, động vật cũng có tình mẫu tử. Chứ không như ta vẫn nghĩ là chúng chỉ đấu đá nhau để sinh tồn và phát triển. Nếu như sống chậm lại, quan sát xung quanh, ta sẽ phát hiện ra cuộc sống này còn bao điều thú vị bổ ích mà chẳng có cuốn sách nào dạy cả.

Hải Yến

Xem thêm: