Số lượng người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 23/1 đã tăng 2,6 triệu người lên 20,4 triệu người, theo dữ liệu từ Bộ Lao động nước này hôm thứ Năm (11/2).

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Tư đã đưa ra báo động về thị trường lao động, nói rằng tỷ lệ thất nghiệp thực tế có thể cao tới 10% thay vì con số chính thức 6,4%, theo Breitbart. Ông Powell kêu gọi một nỗ lực “toàn xã hội” để đưa thị trường lao động trở lại sức mạnh như trước đại dịch.

Tuy nhiên, tại Đồi Capitol do Đảng Dân chủ kiểm soát, các nhà lập pháp trong tuần này đã tập trung vào việc luận tội cựu Tổng thống Donald Trump. Đề xuất cứu trợ đại dịch của Tòa Bạch Ốc Biden đã bị gạt sang một bên trong khi phiên tòa của Thượng viện vẫn tiếp tục.

Có 5,1 triệu người Mỹ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thường xuyên của nhà nước. Thêm 8,7 triệu người đang nhận trợ cấp theo chương trình Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch, dành cho những người làm nghề tự do và lao động tự do. Gần 4,8 triệu người đang nhận trợ cấp theo chương trình Khẩn cấp Đại dịch và 1,6 triệu theo chương trình phúc lợi mở rộng.

Một năm trước, trước khi đại dịch xảy ra, chỉ có 2,2 triệu người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp.

Từ Khóa: