Với người Hà Nội, chợ hoa Quảng Bá – chợ đầu mối hoa tươi trên đê Nghi Tàm đã quá quen thuộc. Đi chợ hoa đêm là một trải nghiệm thú vị mà nhiều người chưa từng thử qua.

Cũng chẳng biết từ bao giờ, chợ hoa đêm Quảng Bá được hình thành như một chợ đầu mối, nơi tập trung mua bán các loại hoa tươi lớn nhất của người dân đất Hà thành. Chợ hoa đêm họp quanh năm suốt tháng mà hầu như không có ngày nào vắng vẻ. Chợ hoa đêm Quảng Bá thông thường họp lúc 2h sáng, nhưng thực sự những người bán hoa đã chuyển hoa đến chợ từ 11h đêm hôm trước. Hoa ở chợ Quảng Bá được đánh giá là đẹp và tươi nhất, chuyển về từ khắp các vùng lân cận như Tây Tựu, Đông Anh, Gia Lâm, Phúc Yên. Muốn đến chợ hoa Quảng Bá, người mua phải dậy từ 3-4h sáng để đi chợ.

Mỗi năm, gần vào dịp giáp Tết Nguyên Đán, chợ hoa Quảng Bá lại tấp nập hơn bình thường. Ngoài những người mua hoa thường xuyên là những chủ cửa hàng hoa lớn nhỏ khắp thành phố, những vị khách “đột xuất” của chợ hoa là các cô, các cậu nam thanh, nữ tú, muốn tìm hương vị Tết qua sắc hoa rực rỡ, hay vài vị khách nước ngoài thích thưởng thức một cuộc sống hối hả về đêm. Phải đến tận nơi mấy thấy sức hấp dẫn của chợ hoa Quảng Bá. Hoa ở đây bạt ngàn, đủ các loại như hoa hồng,, cúc, thược dược…, tươi thắm đủ sắc màu.

Những vị khách “đột xuất” của chợ hoa là các cô, các cậu nam thanh, nữ tú, muốn tìm hương vị Tết qua sắc hoa rực rỡ, hay vài vị khách nước ngoài thích thưởng thức một cuộc sống hối hả về đêm.

HOA 9 HOA 8 HOA 1 HOA 5 HOA 13 HOA 14 HOA 2 HOA 16 HOA 12 HOA 4 HOA 10 HOA 6 HOA 7 HOA 11

Trời hửng sáng, những bó hoa tươi thắm, sặc sỡ tỏa khắp phố phường Hà Nội, trong từng quầy bán hoa, làm đẹp cho từng ngôi nhà, công sở, cơ quan. Đó cũng là lúc chợ hoa Quảng Bá kết thúc phiên họp, để lại chuẩn bị cho phiên chợ đầy màu sắc và tấp nập vào lúc 2h của một ngày mới.

Theo Cao Anh Tuấn/Nguoiduatin.vn