Nhiệt độ oi bức của mùa hè có thể gây tử vong cho vật nuôi, thân nhiệt trung bình của chó là khoảng 39,2 độ, nhưng vì không đổ mồ hôi nên sẽ có nhiều khả năng chúng bị quá nóng. Việc đảm bảo cho chú cún cưng của bạn luôn ở trong chỗ mát và tránh mất nước là rất quan trọng.

Khi nhận thấy chú chó giống Labrador 13 tuổi của mình đã đào luống hoa lên để có chút đất mát vào những ngày oi bức, người chủ quyết định phải làm gì đó để giúp chú chó cưng… và cả những luống hoa của mình.

Anh đã tự tay làm một chiếc giường điều hòa không khí mát rượi cho chú chó từ quạt máy tính, ống PVC và chai nước lạnh. Mời bạn cùng xem phát minh tuyệt vời và đáng yêu này nhé:

(Ảnh: Imgur)

Đầu tiên anh dựng khung bằng gỗ, cắt bốn lỗ hút gió và gắn vào ống nhựa PVC

(Ảnh: Imgur)

Gắn quạt vào khung và nguồn cung cấp điện là từ một chiếc máy tính cũ

(Ảnh: Imgur)

Hình ảnh hoàn thiện của bộ khung

(Ảnh: Imgur)

Lắp thêm ống dẫn gió mát theo hình chữ T

(Ảnh: Imgur)

Căng lớp vải và cố định bằng ghim dập gỗ lên khung gỗ

Hãy đảm bảo lớp vải thật căng, như trường hợp cụ thể này thì lớp vải có thể đỡ được một chú chó có cân nặng 45kg, nhưng nếu bạn cẩn thận hơn, có thể đóng thêm vài thanh dát giường vào khung gỗ.

(Ảnh: Imgur)

Mở nắp hai ống dẫn khí và cho vào đó các chai nước đóng đá

Những chiếc ống này động như ống thông gió và sẽ hút không khí từ bên ngoài vào, khi đi qua chai nước, không khí sẽ được làm mát.

(Ảnh: Imgur)

Chú chó rất thích chiếc giường, nó đã làm giảm nhiệt độ không khí quanh chú chó tới 10 độ C

(Ảnh: Imgur)

Anh chàng này thực sự phải rất yêu chú chó của mình! Sản phẩm này có vẻ không quá khó thực hiện, chỉ cần bạn quyết tâm thôi, hãy xắn tay lên và làm nào!

Thu Hiền

Xem thêm: