Chàng thanh niên này tên là Jyothi Raj. Khi mới 7 tuổi, anh đã rời gia đình đi làm công; vì tuổi còn quá nhỏ, sức khỏe lại yếu, nên anh bị các công nhân khác bắt nạt.

Sau nhiều trắc trở, anh đến làm giúp việc cho một gia đình gần đó, chưa làm được bao lâu, lại bị người ta tố cáo ăn cắp. Người đó nói với anh: Ngươi còn không chết đi à, ngươi sống trên đời này có giá trị gì đâu.

Sự việc làm anh mất hết niềm tin, anh quyết định nhảy núi tự tử để kết thúc cuộc sống vô giá trị.

Anh chọn một tảng đá, muốn leo lên đó để nhảy xuống. Nhưng… thật khó để leo lên tảng đá đó, anh cố gắng leo lên rất nhiều lần nhưng đều thất bại. Đột nhiên khi đó có một con khỉ leo lên tảng đá kia. Anh đứng dưới quan sát và bắt chước cách con khỉ leo lên tảng đá, cuối cùng anh đã thành công.

Du khách xung quanh ngạc nhiên và thán phục kỹ thuật leo núi tài tình của anh, họ reo hò, vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt. Họ hỏi anh có phải là quán quân leo núi thế giới không? Họ nói chưa từng nhìn thấy người nào leo núi như vậy.

Điều này khiến anh rất vui mừng. Cuối cùng anh đã không nhảy xuống…

Anh bắt đầu đi theo những con khỉ, tiếp tục học cách những con khỉ leo núi. Giờ đây, anh là tuyển thủ leo núi giỏi nhất thế giới.

Anh cho rằng, leo núi là một môn thể thao rất nguy hiểm, anh đã từng bị chấn thương nghiêm trọng ở chân, đầu, lưng, thắt lưng.Nhưng trái tim anh sẽ không bao giờ thay đổi…

Bây giờ anh bắt đầu dạy leo núi cho những người trong khu vực.

Anh nói: Một người leo núi sẽ không bao giờ chết, cơ thể của tôi có thể không sống nhưng tên tuổi và những kỷ lục của tôi sẽ sống mãi… Đây chính là lý do tại sao anh đã không nhảy xuống khi đứng trên đỉnh tảng đá.

Bạn sẽ kinh ngạc khi nhìn thấy kĩ năng leo trèo xuất chúng của “vua khỉ” này:

Theo NTDTV
Biên dịch: Mai Trà