Những ngày qua, dư luận không khỏi xôn xao trước tin Dương Châu Toàn, 28 tuổi, người từng là trợ lý của ca sĩ Ngô Thanh Vân đã qua đời sau khi tiêm một mũi giảm đau tại bệnh viện Thống Nhất, TP. Sài Gòn. Người nhà của Toàn đã có cuộc gặp gỡ với  Phó Giám Đốc bệnh viện Thống Nhất và ekip mổ và cấp cứu để làm rõ nguyên nhân cái chết của Toàn. Tuy nhiên câu trả lời mọi người nhận được là “mọi thứ đều làm đúng quy trình, còn nguyên nhân tử vong của Toàn bệnh viện không-xác-định-được!!!”

Theo đó, Toàn đã bị ngã xe máy sau khi tránh một người chở hàng vào ngày 6/1. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Toàn đã đến bệnh viện Thống Nhất để kiểm tra và được các y tá, bác sĩ xác nhận chấn thương bên ngoài, chỉ cần làm phẫu thuật nối dây chằng. Tuy nhiên, đến nửa đêm Toàn kêu đau nên đã được bệnh viên tiêm một mũi thuốc giảm đau, nhưng sau đó Toàn đã bị co giật, chảy nước dãi nhiều và rơi vào trạng thái hôm mê sâu. “Gần một tháng được ba mẹ, anh chị, bạn bè gọi tên, lay thức mà không tỉnh, Toàn đã qua đời vào ngày 13/2, để lại phía sau tương lai và những ước mơ”.

Sau khi tổ chức lễ tang xong cho Toàn, vào ngày 18/2 gia đình và bạn bè của Toàn đã có cuộc gặp với Phó Giám Đốc bệnh viện Thống Nhất và ekip mổ và cấp cứu để làm rõ nguyên nhân cái chết của Toàn. Câu trả lời mọi người nhận được là mọi thứ đều làm đúng quy trình, còn nguyên nhân tử vong của Toàn bệnh viện không-xác-định-được!!!

Được biết, Toàn từng có thời gian làm tiếp viên hàng không và kiêm trợ lý cho nữ diễn viên Ngô Thanh Vân. Do đòi hỏi công việc nên quá trình thăm khám sức khỏe bao gồm cả tim mạch là điều bắt buộc mà anh phải làm thường xuyên. Chính vì vậy, từ một tiểu phẫu ở chân đến việc mất tính mạng vì một mũi tiêm quả là bất thường.

Vì những nguyên nhân đó nên mới đây người thân và bạn bè của anh đã thành lập một đường link kêu gọi ký tên ủng hộ để gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế – Bà Nguyễn Thị Kim Tiến nhằm tìm ra sự thật, lấy lại công bằng như niềm an ủi cuối cùng dành cho chàng trai vắn số còn dang dở bao ước mơ.

Liệu công lý cho Toàn và sự thật cho gia đình có thể tìm được từ bệnh viện Thống Nhất hay phải từ một nơi nào khác? Chúng tôi mong rằng, với lời đồng kêu gọi này, Bộ trưởng và Thanh tra Bộ Y tế vào cuộc để tìm ra nguyên nhân cái chết của Toàn, phần để chàng thanh niên 28 tuổi có thể thanh thản yên nghỉ, phần để ngành y tế tránh được những cái chết tức tưởi cho những người dân khác về sau”, theo thông tin được ghi trên lá đơn kêu gọi công lý cho Toàn.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

“Toàn từng là trợ lý của Vân. Việc xảy ra làm Vân buồn vô hạn. Trước ngày đi London, Vân có ghé bệnh viện thăm Toàn nhưng em đã bị đưa vô phòng cách ly không cho thăm bệnh. Nào ngờ chưa kịp về em đã đi xa. Hãy trả công lý lại cho gia đình Toàn. Mọi người hãy cùng share để ta tìm ra đâu là sự ra đi của em…”, Ngô Thanh Vân viết trên trang cá nhân.

Thanh Phong

Xem thêm: