Một cư dân mạng đã chia sẻ những tình tiết của trong một Game Show của BBC có tên là “Quả bóng vàng” (Golden Balls). Lúc đầu có 4 người chơi tham gia, sau khi trải qua nhiều vòng thi đấu, cuối cùng còn lại hai người chơi với một số tiền thưởng rất lớn.

Lúc này, người dẫn chương trình sẽ đưa cho mỗi người chơi hai quả cầu, trong đó một quả có chữ Split (chia đều), còn quả kia có chữ Steal (trộm đi), yêu cầu hai người lựa chọn một quả, từ kết quả lựa chọn của người chơi, sẽ xảy ra ba tình huống:

Tình huống 1: Nếu như hai người cùng chọn Split, như vậy tất cả đều vui mừng, hai người tốt có thể cùng chia nhau số tiền thưởng tích lũy từ trước. Đây là tình huống lý tưởng nhất.

Tình huống 2: Nếu như một người chọn Split, một người chọn Steal thì người lựa chọn Steal có thể lấy đi toàn bộ tiền thưởng còn người chọn Split ra về trắng tay.

Tình huống 3: Nếu như hai người cùng chọn Steal thì hai người sẽ không nhận được một phần tiền nào.

Trước khi đưa ra sự lựa chọn của mình, hai người có thể thương lượng với nhau, vì thế ở trong tiết mục này thường xuyên xảy ra tình huống như sau: Một người sẽ cực lực cam đoan mình sẽ chọn Split, làm cho đối phương cũng chọn Split, như vậy hai người họ có thể chia đều tiền thưởng. Nhưng cuối cùng thì họ lại chọn Steal, lừa gạt để lấy đi toàn bộ tiền thưởng.

Một tình huống nữa là hai người đều nói chọn Split, nhưng sau đó thì cả hai lại cùng chọn Steal và kết quả là cả hai người đều không được tiền thưởng.

Bởi vì sự phức tạp của nhân tính nên người chơi thường hay bị các quy tắc của chương trình đùa bỡn. Nhưng một người chơi mới đây đã thành công trong việc đấu lại quy tắc này.

Hai người chơi cuối cùng của chương trình kỳ này, bên trái là Ibrahim Hussein (áo xanh), bên phải là Nick Corrigan (áo nâu) và số tiền thưởng là 13.600 bảng Anh. (khoảng 450 triệu VNĐ).

Ibrahim (áo xanh) bày tỏ với Nick rằng mình nhất định sẽ chọn Split và xin Nick cũng chọn Split, như vậy hai người có thể chia đều số tiền thưởng. Để Nick tin tưởng mình, Ibrahim còn nói một tình tiết rằng cha của anh đã giáo dục anh phải làm một người thành thật, luôn giữ đúng lời hứa.

Không như mong đợi. Nick (áo nâu) lại tỏ thái độ cứng rắn với Ibrahim rằng sẽ chọn Steal. Nhưng anh ta cũng đồng thời bày tỏ rằng, chỉ cần Ibrahim lựa chọn Split, sau khi kết thúc chương trình anh ta sẽ lấy được tiền thưởng và sẽ chia đều cho Ibrahim. Khi anh ta nói ra ý nghĩ đó, toàn bộ khán giả cười to bởi vì trước đây chưa từng xảy ra tình huống này trong chương trình, tất cả mọi người đều cho rằng điều này là không thể xảy ra.

Ibrahim dốc hết sức mình suy đoán tìm ra ý đồ thực sự của Nick. Nhưng Nick lại tỏ thái độ kiên quyết rằng nhất định sẽ chọn Steal.

Sự kiên quyết của Nick

Ở tình huống Nick nhất định chọn Steal thì tình huống mà Ibrahim sẽ gặp là: Nếu lựa chọn Steal thì hai người đều không được tiền thưởng. Nếu chọn Split thì Nick sẽ được toàn bộ số tiền thưởng. Vậy sau khi tiết mục kết thúc hai người sẽ chia đều số tiền thưởng. Nhưng cũng khó mà biết được Nick có tuân thủ lời hứa hay không? Nhưng cũng chỉ có cách này là cơ hội duy nhất để có thể bắt được tiền thưởng.


Đấu tranh nội tâm của Ibrahim

Cuối cùng, Ibrahim đã chọn Split.

Hướng về ống kính, Nick cũng đưa ra sự lựa chọn của mình.

Sự lựa chọn của anh ta cũng là Split, mà không phải như lúc trước anh ta bày tỏ là nhất định sẽ chọn Steal.

Như vậy là cả hai người đều vui vẻ, chia đều phần thưởng.

Chương trình đã kết thúc, nhưng phần tình tiết đặc sắc nhất lại ở sau chương trình.

Giới truyền thông đã tìm hiểu về Ibrahim, kết quả phát hiện rằng anh ta từ trước tới giờ chưa từng gặp mặt cha mình, anh ta từ nhỏ đến lớn là được mẹ nuôi dưỡng. Tình tiết mà anh ta nói đến việc cha anh ta đã giáo dục anh ta làm người như thế nào là dựa theo một tình tiết trong một bộ phim, anh ta lấy đó làm cớ để lừa gạt Nick mà thôi. Còn điều mà Ibrahim thực sự muốn chọn là Steal, như vậy hoặc là cả hai người đều không có tiền thưởng, hoặc là một mình anh ta sẽ nắm toàn bộ số tiền thưởng.

Một chút thủ đoạn của Nick đã giúp anh thoát khỏi tình huống này thành công, làm cho kẻ tham lam không có cách nào giở trò và cũng đùa giỡn với quy tắc của Game Show một chút.

Dưới đây là video trực tiếp, giúp mọi người cảm nhận được chính xác tính ác liệt của cuộc đấu trí đầy cân não này.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch, Tuệ Minh biên tập

Xem thêm: