Với hơn 28 triệu game thủ, phân khúc trò chơi điện thoại di động tại Việt Nam đang tăng trưởng theo cấp số nhân, dự kiến tới năm 2020 sẽ có khoảng 50 triệu người dùng.

Tại Diễn đàn Tiếp thị Di động (MMA FORUM) do Hiệp hội Mobile Marketing (MMA) tổ chức, nhiều chuyên gia cho rằng, thói quen tiêu dùng đang thay đổi mạnh mẽ trước làn sóng công nghệ. Ngoài những cơ hội, doanh nghiệp cũng đối mặt với nhiều thách thức trong lĩnh vực marketing để tiếp thị bán hàng, xây dựng thương hiệu.

Bnews dẫn số liệu từ hiệp hội Mobile Marketing (MMA) và Decision Lab cho biết, với hơn 28 triệu game thủ, phân khúc trò chơi điện thoại di động tại Việt Nam đang tăng trưởng theo cấp số nhân, dự kiến tới năm 2020 sẽ có khoảng 50 triệu người dùng.

Với xu hướng này, trò chơi trên điện thoại di động đang dần trở thành một “tân binh” đáng gờm trong việc tranh giành miếng bánh quảng cáo di động tại Việt Nam.

Nghiên cứu do Criteo công bố cho biết, trong khi truyền hình và in ấn là 2 kênh hàng đầu ở Việt Nam trong chi tiêu quảng cáo, thì quảng cáo trực tuyến có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm 27% (CAGR) từ năm 2014 đến năm 2017. Criteo dự đoán 89% tổng ngân sách tiếp thị sẽ được đầu tư vào mảng trực tuyến trong năm 2022.

Sự vươn lên của game di động đang khiến cho thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam vốn cạnh tranh nay lại thêm gay gắt.

MMA cho biết Việt Nam đang là thị trường trò chơi điện thoại lớn nhất Đông Nam Á. Do vậy, các nhà quảng cáo sẽ có nhiều cơ hội để tối ưu hóa mức độ tương tác của người sử dụng và tăng tỷ suất hoàn vốn.

VnExpress dẫn lời David Porter – Phó chủ tịch Đa phương tiện toàn cầu Unilever châu Á, châu Phi, Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga cho biết “Việt Nam đang làm tâm điểm của thị trường tiếp thị di động”.

“Truyền hình vẫn là ông hoàng và chiếm vai trò quảng cáo chủ đạo với một số ngành nhưng di động là cơ hội rất lớn. Những sản phẩm mới thường tung quảng cáo lên TV trước với 70% mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi thấy rằng, những video ngắn hơn trên di động lại hiệu quả gấp đôi. Di động không cần quảng cáo quá nhiều nhưng vẫn hiệu quả”, David Porter nói.

(Tổng hợp)