Mặc dù kiểu tóc đặc biệt của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nhiều lần bị chê cười và giễu cợt tại xã hội quốc tế. Nhưng ông lại rất đắc ý, hài lòng và hiện tại còn đang ra lệnh cho toàn bộ nam giới Triều Tiên phải cắt tóc giống kiểu tóc của mình.

Theo tờ “Daily Telegraph” của Anh quốc đưa tin: Tờ báo “ Chosun Ilbo” Hàn Quốc dẫn lời một nhân sĩ Bình Nhưỡng cho biết, mới đây thủ đô của Triều Tiên đã ra một thông báo, yêu cầu tất cả nam giới Triều Tiên không được để kiểu tóc dài quá 2cm, đồng thời thông báo cũng hô hào nam giới hãy cắt tóc giống kiểu của ông Kim Jong-un. Kiểu đầu này là đem toàn bộ tóc hất về phía sau và hai bên mai được cạo trắng.

Trong thông báo của chính phủ cũng yêu cầu nữ giới của Triều Tiên phải cắt tóc giống như kiểu tóc của vợ ông Kim Jong – un là bà  Ri Sol-ju. Chỉ duy nhất các nữ nghệ sĩ là được ngoại lệ.

Một người hiểu rõ thông báo này cho biết: “Lãnh đạo Triều Tiêu vô cùng mưu cầu danh lợi nên đã tiến hành loại chính sách này.”

Báo chí cũng nói: “Các giám sát viên sẽ cầm kéo đi đi lại lại và cắt tóc của những người vi phạm chính sách này.”

Năm trước đã có thông tin về việc chính quyền cưỡng chế các nam sinh viên phải cắt tóc giống kiểu của ông Kim Jong – un. Điều này đã khiến các nam sinh viên oán than “dậy trời dậy đất” bởi vì họ thấy kiểu đầu này rất khó coi.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: