Để bảo vệ cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tổ chức vào ngày 27-28/2 tại Hà Nội,Việt Nam triển khai lực lượng an ninh cả dưới đất và trên cao xung quanh các địa điểm có khả năng là nơi tổ chức hội đàm Trump – Kim cũng như nơi các nhà lãnh đạo lưu trú.

Trong ảnh, nhiều xe cảnh sát và lực lượng đang tập trung ở đường Trần Hưng Đạo. (Ảnh: Zing)

Sáng 25/2, tại nhiều điểm ở Hà Nội, an ninh đã được tăng cường ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Unvào hai ngày 27-28/2 tới, theo báo Zing.

Các xe bọc thép RAM-2000 sáng 25/2 đã chính thức được triển khai trên đường phố Hà Nội để tăng cường an ninh cho hội nghị thượng đỉnh. (Ảnh: Zing)
Các hàng rào thép hai lớp đã được dựng từ chiều 24/2. (Ảnh: Zing)
Xe cứu hỏa được huy động tới chốt hai đầu phố Lý Thường Kiệt trước khách sạn Melia. (Ảnh: Zing)

Lực lượng an ninh triển khai ở trước đường sách.Trước khách sạn Melia, nơi đoàn Triều Tiên đã tới với số lượng đông trưa 24/2, lực lượng an ninh cũng đã được tăng cường triển khai với số lượng lớn. 

Tham gia bảo vệ sự kiện, Bộ Công an cũng tăng cường thêm 500 cảnh sát cơ động, phối hợp với lực lượng thuộc Công an Hà Nội.

Trước đó, lực lượng an ninh xuất hiện trên nóc trụ sở Ngân hàng Nhà nước, công trình nằm gần Nhà khách Chính phủ và khách sạn Metropole nằm ở trung tâm Hà Nội.

Theo nhiều nguồn tin, cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể sẽ diễn ra tại Nhà khách Chính phủ. Trong khi đó, khách sạn Metropole nằm đối diện nhà khách có thể sẽ là địa điểm dự phòng cho cuộc gặp.

Tại nhà khách Chính phủ số 2 Lê Thạch (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nơi có các đoàn ngoại giao của Mỹ, Triều Tiên đến làm việc với nhà chức trách Việt Nam, luôn có đội cảnh sát cơ động trực bảo vệ. (Ảnh: Hữu Khoa)
 Tại khách sạn JW Marriott, nơi đoàn Mỹ lưu trú, lính công binh dò mìn xung quanh. (Ảnh: Phạm Dự)
Tại Trung tâm báo chí thuộc Cung Hữu nghị Việt Xô, sáng 24/2, lực lượng công binh đang dò mìn. (Ảnh: Ngọc Thành)
Camera an ninh được lắp đặt nhiều chỗ xung quanh khách sạn. (Ảnh: Phạm Dự)

Công tác hậu cần cho sự kiện đang được gấp rút thực hiện, bao gồm những hoạt động chuẩn bị của phía Việt Nam với tư cách chủ nhà.

Tại Hà Nội, ông Trump và ông Kim sẽ có cuộc gặp lần hai, sau lần đầu gặp nhau tại Singapore hồi tháng 6/2018, để bàn về vấn đề hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Thanh Thanh (tổng hợp)