Một chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh vừa treo thưởng 50 triệu đồng cho người có thể cung cấp thông tin, giúp truy bắt thủ phạm thực hiện vụ đột nhập, cuỗm đi số tài sản lên đến cả tỷ đồng.

Ngày 24/9, thông tin từ công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đang điều tra truy tìm kẻ đột nhập tiệm vàng Ngọc Hà ở đường Nguyễn Công Trứ (phường Nam Hà) lấy đi lượng lớn trang sức bằng vàng, theo Dân Trí.

Theo đó, chị Bùi Thị Hải (34 tuổi, người thân của chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà) cho biết, tiệm sẽ thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng cho bất cứ ai nhận dạng hoặc cung cấp được các thông tin có giá trị về đối tượng được camera của tiệm ghi lại thực hiện vụ đột nhập trộm cắp tài sản xảy ra rạng sáng ngày 5/9/2018 vừa qua. 

Hiện trường vụ án. (Ảnh: Zing)

Kèm theo mức thưởng trên, chị Hải cho biết, trang facebook của tiệm cũng đăng tải toàn bộ đoạn video dài 23 phút về cuộc đột nhập nói trên để giúp người dân nhận dạng thủ phạm.

Theo hình ảnh từ đoạn camera của tiệm vàng cho thấy, vào khoảng 3h sáng ngày 5/9, có một người đàn ông cao khoảng 1,6 m, mặc áo pull, quần short, đầu đội mũ lưỡi trai, bịt khẩu trang, đeo găng tay đột nhập vào tiệm vàng. Hắn dùng thanh sắt dài khoảng 40-60 cm cậy tủ kính để lấy trộm nhiều trang sức bằng vàng và bạc có giá trị như nhẫn, bông tai, lắc tay…

Đến khoảng 6h30 cùng ngày, chủ tiệm vàng mở cửa thì phát hiện một lượng lớn vàng, bạc trị giá hàng trăm triệu đồng bị kẻ xấu đánh cắp nên trình báo cơ quan chức năng.

Tên trộm dò tìm tài sản sau khi đột nhập vào tiệm vàng. (Ảnh: Dân Trí)

Hình ảnh cho thấy, đối tượng này đã leo lên từ cây xoài ở phía ngoài vỉa hè, sau đó trèo lên khu vực tầng 4 của ngôi nhà và mở những ốc vít của cánh cửa tầng 4 rồi đột nhập vào bên trong; tiếp đó đối tượng đi xuống tầng 1 để thám thính tình hình…

Tên trộm sau khi thực hiện xong vụ trộm ở tầng 1 đã lên tầng 2 rồi tẩu thoát qua cửa sổ. Thời gian được tên trộm thực hiện khoảng 1 giờ, theo Zing.

Đối tượng nhanh chóng tẩu thoát. (Ảnh cắt từ clip)

Chủ tiệm vàng treo thưởng 50 triệu đồng cho ai nhận diện được kẻ gian hoặc cung cấp các thông tin có giá trị báo cho công an.

Thanh Thanh (Tổng hợp)