Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện hơn 62 tấn đường cát lậu tại khu vực của tỉnh.

Khoảng 18h ngày 3/6, tại khu vực phà Vàm Cống, thuộc phường Mỹ Thạnh (TP. Long Xuyên), lực lượng chức năng liên ngành bắt quả tang ô tô tải mang BKS 63C – 05779 vận chuyển số lượng lớn đường cát không có hóa đơn chứng từ.

Theo thông tin trên Báo An Giang Online, chiếc xe tải do tài xế Chiêm Thiện Tâm (SN 1978, trú tại xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) điều khiển. Kết quả kiểm tra cho thấy, trên xe vận chuyển 400 bao đường cát (20 tấn) không có hóa đơn chứng từ.

duong cat lau bị phat hien tai an giang
Hơn 400 bao đường cát lậu (20 tấn) được vận chuyển trên xe tải. (Ảnh: baoangiang.com.vn)

Tài xế Tâm cho hay, số đường cát trên do chủ xe Nguyễn Quốc Hưng yêu cầu chở từ Long Xuyên về Tiền Giang.

Mở rộng điều tra, ngay trong đêm 3/6, Phòng cảnh sát kinh tế của tỉnh tiến hành kiểm tra kho hàng của bà Nguyễn Thị Tiếng (SN 1959, trú tại khóm 2, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên) tại khóm 4, phường Mỹ Long.

Tại địa chỉ này, lực lượng chức năng phát hiện trong kho có chứa 845 bao đường cát (trên 42 tấn) của nhiều nhãn mác khác nhau, nhưng bà Tiếng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

duong cat lau bi phat hien tai an giang
Các bao tải chứa đường có ghi nhãn mác nhưng cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh xuất xứ. (Ảnh: baoangiang.com.vn)

Trước đó, tại Bình Thuận, gần 10 tấn đường cát không nhãn mác, xuất xứ cũng bị phát hiện tại một cơ sở kinh doanh tạp hóa, hàng khô tại địa chỉ số 36, đường Trần Phú, thuộc phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết.

duong cat khong nhan mac
Cơ sở chứa đường cát không nhãn mác, không có chứng từ chứng minh tính hợp pháp và nguồn gốc. (Ảnh: baobinhthuan.com.vn)

Theo cơ quan chức năng, số đường này là đường cát Thái Lan được chủ cơ sở mua tại Sài Gòn với giá rẻ rồi về trộn lẫn với các loại đường có thương hiệu trong nước để bán với giá cao hơn.

Được biết, cơ sở kinh doanh này hoạt động từ năm 2004 đến nay, và là một trong những đầu mối kinh doanh đường cát lớn nhất tại Bình Thuận hiện nay.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: