Hiện có trên 100 người muốn nhận nuôi bé gái 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trong túi xách trên ghế đá trước nhà một người dân ở P.9, TP. Cà Mau.

Sáng 5/1, trao đổi với báo Người Đưa Tin, bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch phường 9 (TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, sau khi phường có thông báo tìm cha, mẹ ruột cho một cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn thì có hơn 100 người đã đến bày tỏ nguyện vọng muốn nhận nuôi.

“Tuy nhiên, phường không nhận lời bất kỳ người dân nào do chưa hết thời hạn thông báo tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi theo quy định. Đến hết ngày 7/1, nếu cha, mẹ ruột không đến nhận thì phường sẽ làm thủ tục cho người nhận nuôi dưỡng cháu bé”, bà Như thông tin.

Cháu bé bị bỏ rơi. (Ảnh: Thanh Niên)

Bà Như chia sẻ trên Zing.vn: “Hôm Tết dương lịch, tôi là người đầu tiên đến gặp bé khi được người dân báo tin. Tôi trực tiếp đưa bé đến trạm y tế để chăm sóc sức khỏe, đưa về nhà chăm sóc nên đây là cái duyên của tôi với bé. Ngoài việc cơ quan, tôi không vướng bận việc gì nên đủ điều kiện nuôi dưỡng bé”.

Theo bà Như, gia đình có 3 con đã trưởng thành và bản thân nữ Chủ tịch phường đã có 3 cháu nội, ngoại. Do đó, bà Như muốn nhận bé bị bỏ rơi này làm con nuôi.

Như Thanh Niên thông tin, vào ngày 1/1, người dân phát hiện một bé gái khoảng 5 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn, nặng 2,8 kg nằm trong túi xách (miệng túi để hở một phần) đặt trên ghế đá trước cửa nhà dân.

Cháu bé mặc đầy đủ quần áo, đầu đội nón giữ ấm, tay mang vớ. Thấy vậy, người dân nhanh chóng thông báo đến chính quyền địa phương. Sau đó, chính quyền địa phương nhanh chóng đưa bé gái đến cơ sở y tế chăm sóc.

Hiện sức khỏe cháu gái phục hồi tốt và được chăm sóc cẩn thận.

Khôi Minh (tổng hợp)