Hoàn cảnh sống mỗi người khác nhau, nhưng dường như có một điều luôn đúng: nhìn lên thấy mình chẳng bằng ai, nhìn xuống chẳng thấy ai bằng mình. Nhiều người sẽ thấy xót xa cho những hoàn cảnh khó khăn về vật chất này, nhưng hãy nhìn những nụ cười trên môi họ, sự hạnh phúc là xuất phát từ trong tim chứ không phải vẻ ngoài hào nhoáng. Sự hạnh phúc là khi mình có được thành quả do chính mình làm nên, có thể không tuyệt hảo, nhưng đó cũng là thành công.

tre em1

Hãy cũng xem trẻ em Châu Phi chơi đồ chơi gì? Đó là những món đồ chơi vô cùng đơn giản hơn nữa hầu như đều do các bé tự ‘chế tạo’.

tre em2

Có lẽ cũng như bao nhiêu đứa trẻ khác, trẻ em Châu Phi cũng thích được sở hữu những chiếc xe đồ chơi.

tre em3

Có những thứ tưởng như không dùng được nữa, những trẻ em này đã biến chúng thành món đồ chơi vô cùng sáng tạo.

tre em4

Dù nghèo khổ là thế nhưng dường như chúng không hề đầu hàng số phận, chúng luôn không ngừng tìm tòi ‘chế tạo’ ra rất nhiều thứ để thực hiện ước mơ của mình. Mọi thứ đều bình dị đến bất ngờ. Có lẽ nhiều người có sống trong điều kiện đầy đủ cũng mong muốn có được những tác phẩm này, bình dị nhưng lại rất thú vị.

tre em5

tre em6

tre em7

tre em8

tre em9

Bạn thấy đấy, đói nghèo không làm mất đi hy vọng, đừng bao giờ nhìn vào những khó khăn trước mắt mà đánh mất niềm tin. Vật chất, hoàn cảnh luôn có thể thay đổi, hãy luôn mạnh mẽ mỉm cười bạn nhé.

Quỳnh Chi

Xem thêm: