Trẻ con nói về tình yêu? Được lấy từ một bức ảnh trên Facebook của cư dân mạng Robert Tew, những suy nghĩ về tình yêu dưới đây sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng, đôi khi trẻ con còn người lớn hơn cả người lớn…

Tình yêu có ý nghĩa gì với những đứa trẻ từ 4 đến 8 tuổi? Một nhóm nghiên cứu đã đặt câu hỏi đó với lũ trẻ, và họ hẳn phải ngỡ ngàng lắm khi nhận được những câu trả lời ngây thơ nhưng cũng rất sâu sắc. Vậy, trẻ con nói về tình yêu như thế nào?

Trẻ con nói về tình yêu
(Ảnh: weknowyourdreams.com)

Tình yêu là…

Khi bà bị viêm khớp và không thể với người lên để vẽ móng chân như trước nữa, ông đã làm việc đó hộ bà, thậm chí kể cả khi tay ông bị viêm khớp.” – Rebecca, 8 tuổi.

Tình yêu là khi một cô gái xức nước hoa còn một chàng trai dùng kem cạo râu, để rồi cả hai hẹn hò và ngửi mùi nhau.” – Karl, 5 tuổi.

Tình yêu là khi bạn hẹn nhau đi ăn, rồi cho ai đó hết cả phần khoai tây chiên mà không đòi hỏi phần của họ.” – Chrissy, 6 tuổi.

Tình yêu là thứ làm bạn cười khi mệt mỏi.” – Terri, 4 tuổi.

Tình yêu là bạn hôn mọi lúc. Rồi khi đã hôn mệt nghỉ thì bạn vẫn muốn ở cùng và nói chuyện với nhau. Mẹ và bố là thế đấy. Họ hôn nhau thật trắng trợn.” – Emily, 8 tuổi.

Tình yêu là cái ở trong phòng với bạn vào dịp Giáng sinh, nếu bạn chịu dừng mở quà và lắng nghe nó.” – Bobby, 7 tuổi.

Trẻ con nói về tình yêu
Trẻ con nói về tình yêu như thế nào? (Ảnh: weknowyourdreams.com)

Nếu muốn học yêu, thì bạn nên bắt đầu với một người mà bạn ghét.” – Nikka, 6 tuổi.

Yêu là khi bạn nói với ai đó rằng bạn thích cái áo của hắn ta, rồi hắn mặc nó hết ngày này qua ngày khác…” – Noelle, 7 tuổi.

Trong cuộc thi piano, cháu đã lên sân khấu và rất sợ hãi. Mọi người dồn ánh mắt về phía cháu, rồi cháu nhìn thấy bố đang vẫy tay và mỉm cười. Ông là người duy nhất làm vậy. Và cháu đã không còn sợ hãi nữa.” – Cindy, 8 tuổi.

Mẹ yêu cháu hơn bất cứ ai khác. Không ai hôn cháu trước khi đi ngủ ngoài mẹ.“- Clare, 6 tuổi.

Trẻ con nói về tình yêu
(Ảnh: Thoughtcatalog.com)

Yêu là khi mẹ nhìn thấy bố đầy mồ hôi và mùi khó chịu mà vẫn nói rằng bố còn đẹp trai hơn cả Robert Redford.” – Chris, 7 tuổi.

Bạn không nên nói ‘I love you’ trừ khi bạn thật sự nghĩ vậy. Nhưng nếu thật sự nghĩ vậy thì bạn nên nói thường xuyên. Người ta có tính hay quên.” – Jessica, 8 tuổi.

Và câu chuyện tuyệt vời nhất thuộc về một cậu bé 4 tuổi, khi vợ ông lão hàng xóm của cậu vừa mới qua đời. Nhìn thấy ông ngồi khóc, cậu bé đã đi vào sân nhà, leo lên đùi ông và ngồi yên lặng. Sau đó mẹ cậu bé có hỏi rằng, cậu đã nói những gì. Cậu bé trả lời: “Không gì cả mẹ ạ, con chỉ giúp ông ấy khóc…

Theo Examiner.com
Quang Minh

Xem thêm: