Khi dư luận còn chưa kịp lắng lại trước vụ bé mầm non bị cô giáo chốt cửa ở ngoài và lục thùng rác ăn, thì mới đây, cộng đồng mạng lại “dậy sóng” với việc một phụ huynh đã cho đăng tải hình ảnh và tố cáo giáo viên mầm non đánh con mình trên Facebook cá nhân. Vụ việc đã nhận được sự quan tâm chú ý của rất nhiều người, báo chí trong nước đồng loạt phản ánh.

Sau vài ngày cho con tới trường mầm non, người mẹ đã nhận thấy sự thay đổi khác thường của con mình, bé hay quấy khóc, sợ người lạ đến gần và có những vết bầm trên thân thể… Linh tính mách bảo chuyện chẳng lành, chị đã xem lại toàn bộ camera theo dõi lớp học và phát hiện ra con mình đã bị bạo hành, dòng tâm sự ghi lại sự việc của người mẹ trẻ trên Facebook vào ngày 5/10:

30.9. 2015: Là ngày đầu tiên con trai mẹ đi học ở trường mầm non Sơn Ca, đường Hữu Nghị, Đồng Hới, Quảng Bình. Học về con khóc rất nhiều, không cho mẹ lau mặt, không chịu tắm trong khi trước đây con rất thích tắm. Một vết nhỏ thâm tím nơi bả vai. Mẹ rất lo lắng sợ người ta đánh con hay như Bảo Anh nhúng nước nên con mới sợ. Nhưng ba an ủi bảo họ không dám làm vậy đâu có camera theo dõi mà. Mẹ ru con ngủ con khóc rất nhiều, dậy khóc cả đêm. Điều gì đang xảy ra với con mẹ đây…?

1.10.2015-2.10.2015: Học về con vẫn khóc, đêm con lại bật dậy và hét rất to. Mẹ lại thắc mắc với ba con: “Tại sao lại như thế này, bình thường con chúng ta rất ngoan cơ mà?. Ba con lại trấn an: “Chắc do con chưa quen với trường mới”.

3.10.2015: Chân con có 5 vết bầm. Mẹ lo lắng tại sao lại thế…. chuyện gì đây?

5.10.2015: Hôm nay công việc mẹ rảnh hơn mọi hôm. 10h26p mẹ mở camera theo dõi con. Cô Linh đang cho con ăn. Cô véo tai con mấy lần vì con không chịu ăn. Con khóc. Mẹ xót xa lắm. 10h57 cô Hà kéo con vào góc lấy thìa Inox (thìa vẫn đút cho các bé ăn) lôi con vào góc (có lẽ cô nghĩ góc này camera ko tới được) đánh liên tục vào 2 tay con, đánh liên tục vào 2 má con. Mẹ chua xót. Mẹ khóc điện thoại ba con về ngay để lên làm việc với hiệu trưởng. Có lẽ mẹ đã hiểu ra lý do vì sao con hốt hoảng khi ngủ. 12h30 mẹ lên tới lớp con, quá nóng giận mẹ đẩy cửa vào không gõ cửa. “Trời ơi!” Mẹ hét lên:”Chúng mày làm gì thế này”. Con bị đè xuống sàn nhà, hai tay hai chân trói chặt về phía sau, cô Anh đang nhét khăn vào miệng còn còn cô Linh và 1 cô nữa đang giữ con. Nét mặt vật vã của con lúc đó làm mẹ đau tới tận tim gan. Mẹ lao vào ôm lấy con. 3 cô kia kéo mẹ ra để tháo dây buộc tay và chân con. Mẹ hét lên:” Tránh xa con tôi ra”. Ba đi sau mẹ chạy lại giữ lấy con. Mẹ ôm con xuống sân. Mẹ đau đớn. Người con nhiều vết thâm, con khóc, con ôm chặt lấy mẹ, mẹ đau đớn tới quặn thắt.

Ba điện thoại cho cô hiệu trưởng lên làm việc. Ba mẹ chụp lại toàn cảnh bị buộc tay chân của con và video 3 cô nhận đã buộc và đánh con như thế nào. Công an phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình đã vào cuộc. Mẹ hi vọng Pháp luật sẽ trừng trị thích đáng những con người không khác gì quỷ dữ. Họ là phụ nữ, người đã là mẹ, người sẽ là mẹ. Nhưng họ không hiểu được nỗi đau này của mẹ, nỗi đau mà tới giờ nghĩ lại mẹ vẫn thấy thật kinh hoàng, mẹ sẽ không thể nào quên. Còn con liệu có cách nào để xóa đi được những tổn thương mà họ đã gây ra…

Cố gắng vượt qua con nhé,những đem tiếp theo có lẽ con sẽ lại bật dậy và khóc. Con trai mẹ sẽ ôm con thật chặt để con ngủ ngon hơn. Mẹ yêu con nhiều lắm.

Lời tâm sự của người mẹ trẻ khiến nhiều người cảm động. (Ảnh chụp màn hình Facebook)
Lời tâm sự của người mẹ trẻ khiến nhiều người cảm động. (Ảnh chụp màn hình Facebook)
tre mam non bi troi chan tay 1
Cháu bé bị trói 2 chân. Chiếc giẻ nhét trong miệng cháu bé được các bảo mẫu tháo ra đè dưới chân. (Ảnh: Facebook)
tre mam non bi troi chan tay
2 tay cháu bé bị trói ngược ra phía sau. (Ảnh: Facebook)

Được biết, người mẹ trẻ chia sẻ những dòng tâm sự trên là chị Đinh Thị Thuý Hằng (trú ở phường Hải Thành, TP Đồng Hới, Quảng Bình) có con trai là Cù Hoàng Phi L. 15 tháng tuổi, đi học tại trường Mầm non Sơn Ca ở đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới.

Sau khi xem lại camera theo dõi lớp học vào trưa 5/10, chị như “chết lặng” trước hành vi của các cô giáo tại trường đối với con mình. Sau đó chị đã tới trường gửi con, khi xông vào thì chị tận mắt chứng kiến con chị bị cô giáo nhét giẻ vào miệng, đè xuống sàn với nhiều vết bầm tím…

Sau khi vụ việc được phản ánh, trưa ngày 6/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã yêu cầu cơ sở mầm non Sơn Ca phải dừng ngay hoạt động. Công an phường Nam Lý, TP Đồng Hới đã đến hiện trường lập biên bản và điều tra vụ việc.

Theo thông tin trên báo Kiến Thức, cô Trần Thị Sáu – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Đồng Hới cho biết, trường mầm non Sơn Ca chưa có giấy phép hoạt động, còn về sự việc 3 cô giáo trói chân tay và đánh trẻ thì phòng GD-ĐT thành phố Đồng Hới đang cho đoàn lên kiểm cụ thể mức độ sai phạm và báo cáo Thành phố để có hướng xử lý.

 Từ Ân

Xem thêm: