Có thể bạn đã từng nhìn thấy những chiếc hộp gỗ hay thùng gỗ được trạm khắc tinh xảo, nhưng liệu bạn đã bao giờ nhìn thấy những chiếc ví tiền hay túi xách đeo vai được làm từ gỗ chưa?

Một nghệ nhân có tên “Grav Grav” làm việc tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã nảy ra ý tưởng sáng tạo độc đáo này. Anh chủ yếu sử dựng nguyên liệu phổ biến nhất hiện nay là gỗ để tạo ra một loạt các tác phẩm vô cùng sáng tạo và đẹp mắt. Không chỉ vậy, người nghệ sĩ còn thêu lên trên chiếc túi những hoa văn đẹp mắt, khiến cho chiếc túi gỗ màu kỳ lạ dường như không còn bị đơn điệu nữa.

Kiểu dáng túi mang phong cách thời trang nhưng lại rất gần gũi với thiên nhiên, chỉ cần giới thiệu ra thị trường đã khiến mọi người cảm thấy hiếu kỳ và trầm trồ khen ngợi.

Merve Burma, nhà thiết kế mẫu túi xách sinh sống và trưởng thành ở Istanbul. Do đó anh luôn tôn trọng và yêu mến thiên nhiên.

Merve Burma 1

Merve Burma 2

Các loại túi này đều được sản xuất từ vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như quả óc chó, gỗ sồi.. Những hoa văn hoạ tiết được thêu trên túi cũng được anh tự tay mình thiết kế và thuê nên.

Merve Burma 3

Merve Burma 4

Chiếc túi bằng gỗ thường có ngoại hình cổ kính, bên trong có lớp nhung và những ngăn nhỏ, dây đai. Tất cả quá trình sản xuất đều được thực hiện bằng tay.

Merve Burma 5

Merve Burma 6

Trước tiên người nghệ sĩ sẽ thiết kế khuôn mẫu, và sau đó đục những lỗ nhỏ trên chiếc ba lô, tiếp đó thêu lên.

Merve Burma 7

Merve Burma 8

Ngoài kiểu dáng ba lô, còn có những chiếc túi đeo một bên điệu đà hay ví tiền xinh xắn…

Merve Burma 9

Merve Burma 10

Những hình dáng hoa quả trái cây ngộ nghĩnh được điểm tô cũng khiến chiếc túi trông rất bắt mắt.

Merve Burma 11

Merve Burma 12

Do chúng đều được làm thủ công rất tinh mĩ nên giá thành khá đắt. Mỗi một chiếc có giá dao động từ 4 – 14 triệu đồng. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để sở hữu chiếc túi độc đáo này.

Bạch Mỹ

Xem thêm: