Vừa ăn tối vừa… kiếm tiền sao? Có chuyện tuyệt vời đến vậy à? Nếu bạn có dịp xem AfreecaTV thì đúng là như vậy đấy. Kênh truyền hình này đã chiếu những chương trình dành riêng cho các bạn trẻ Hàn Quốc chia sẻ hình ảnh mình đang ăn tối. Thậm chí, “ngôi sao” mới nổi của AfreecaTV có thể kiếm được tới hơn 200 triệu VNĐ trong một tháng.

Những chương trình ăn khách này còn được gọi là Meok Bang, chuyên dành để chia sẻ chuyện ẩm thực tại Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng tự tạo cho mình một chương trình riêng nhờ ứng dụng của Afreeca TV. Bất cứ thời điểm nào cũng có tới 5.000 chương trình đang truyền trực tiếp.

Giới trẻ Hàn Quốc thi nhau lập nên các Meok Bang, vừa ăn vừa chia sẻ những câu chuyện của mình, và tương tác với khán giả trực tuyến. Điều này đã tạo nên sức hút rất lớn, khiến cả người dẫn lẫn người xem không còn cảm thấy cô đơn. Một số bạn trẻ chỉ muốn vừa ăn vừa xem Meok Bang, hơn là ăn chung với gia đình.

Theo DailyMail, ở Hàn Quốc, tỉ lệ nhà có 1 người ở là 25,3% vào năm 2012 và dự kiến tăng lên tới 32,7% vào năm 2030. Có thể thấy nhu cầu giải tỏa tâm lý buồn chán khi phải ăn một mình là rất lớn.

Chương trình ẩm thực khiến người xem "thấy mà thèm" (Ảnh: Off The Great Wall, YouTube)
Chương trình ẩm thực khiến người xem “thấy mà thèm” (Ảnh: Off The Great Wall, YouTube)

Và trào lưu Meok Bang còn lan tỏa lên cả YouTube nữa. Không thiếu các kênh YouTube cũng bắt đầu quay những chương trình ẩm thực khiến người xem “thấy mà thèm”.

Chia sẻ bữa ăn tối với khán giả (Ảnh: AfreecaTV)
Chia sẻ bữa ăn tối với khán giả (Ảnh: AfreecaTV)
Khó mà tưởng được một cô gái lại có dạ dày to đến thế (Ảnh: AfreecaTV)
Khó mà tưởng được một cô gái lại có dạ dày to đến thế (Ảnh: AfreecaTV)

Park Seo-yeon là một cô gái 34 tuổi đã trở nên khá nổi tiếng nhờ làm nghề “ăn… online” cô có thể kiếm được khoảng 9.400 USD/tháng (hơn 200 triệu VNĐ) nhờ tiền quảng cáo và được các fan “ủng hộ tiền ảo” trên AfreecaTV:

8 suất ăn, 2 suất khoai tây rán (Ảnh: AfreecaTV)
8 suất ăn, 2 suất khoai tây rán (Ảnh: AfreecaTV)
Ăn một lúc 3 chiếc bánh sinh nhật (Ảnh: AfreecaTV)
Ăn một lúc 3 chiếc bánh sinh nhật (Ảnh: AfreecaTV)

Một video ăn online có thể kéo dài tới 3 giờ liên tục, với cả một bàn đầy thức ăn. Điều khó hiểu là tại sao họ có thể tiêu thụ hết số thực phẩm đó mà vẫn giữ được vóc dáng thon thả như vậy?

Quang Minh

Xem thêm: