Chỉ vì chút xích mích về chỗ ngồi trong tiệm cắt tóc, một cô gái trẻ Trung Quốc đã tuyên bố bỏ ra 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,7 tỷ đồng) để mua đứt cửa hàng.

(Ảnh: Internet)

Trong lúc chờ đến lượt làm đầu tại một cửa hiệu ở Bắc Kinh, Trung Quốc, cô gái trẻ đẹp và có vẻ giàu có muốn ngồi gần máy lọc không khí của cửa hàng. Vì vậy, cô ta đã yêu cầu người phụ nữ ngồi bên cạnh chuyển chỗ để mình được ngồi gần chiếc máy hơn, nhưng vấp phải sự từ chối của đối phương.

(Ảnh: Internet)

Việc này khiến cho cô gái trẻ tỏ vẻ khó chịu và đưa ra yêu cầu mua lại chỗ ngồi đó với giá 10.000 tệ (tương đương 33,3 triệu đồng). Thế nhưng, đề nghị có phần khó tin này tiếp tục bị người phụ nữ kia cự tuyệt.

Quá giận dữ, cô gái trẻ tự nhận mình là khách VIP đã đứng dậy rút một tập tiền dày trong ví ném vào người đối phương, làm cho tình cảnh trong cửa hàng bỗng chốc trở nên hỗn loạn.

(Ảnh: Internet)

Ông chủ cửa tiệm làm đầu vội vàng chạy tới hòa giải, nhưng dường như chỉ khiến cho cô gái nhiều tiền kia càng thêm tức tối. Cô ta đã lớn giọng tuyên bố sẽ bỏ ra 2 triệu tệ (tương đương 6,7 tỷ đồng) để mua đứt cả cửa hàng và không ngừng nạt nộ mọi người.

(Ảnh: Internet)

Tiền tài của cải của một người đều từ đức mà ra, không có đức thì cũng chẳng có gì, một khi mất đức thì cũng sẽ mất hết tất cả, người có trong tay rất nhiều tiền tuy nhiên lại dùng nó vào những việc không đúng lâu dần cũng mất hết phúc phận của mình.

Giàu có là một điều kiện có lợi cho chúng ta làm nhiều điều trong cuộc sống, nếu sống theo quy phạm đạo đức, hành xử theo các bậc thánh hiền dạy thì phúc phận của bạn sẽ không những không bị mất đi mà còn tăng lên hằng ngày. Ở hiền thì gặp lành, gieo nhân nào gặp quả nấy phải không nào!

Bảo Nguyên tổng hợp