Để chào đón tiền đạo Nguyễn Công Phượng đến với giải đấu này, trang chủ giải bóng đá Vô địch quốc gia Hàn Qquốc K-League đã đăng tải dòng trạng thái bằng tiếng Việt: “Xin chào! Nguyễn Công Phượng”.

Thông tin và hình ảnh nói trên được đăng tải trên “mặt tiền” trang web chính thức của giải bóng đá K-League (http://www.kleague.com/) vào chiều 13/2.

Trang chủ K-League đã đăng hình ảnh và lời chào mừng Công Phượng bằng tiếng Việt. (Ảnh: K-League)

Theo Tuổi Trẻ, hành động này nhầm thể hiện sự “thân thiện” của ban tổ chức giải K-League với tiền đạo Nguyễn Công Phượng khi anh sẽ chính thức gia nhập câu lạc bộ Incheon United với bản hợp đồng thời hạn 1 năm.

Dân Trí cho biết, tại CLB mới, chân sút xứ Nghệ sẽ khoác áo số 23. Theo quy định của K-League, mỗi đội bóng ở giải đấu này được phép đăng ký ngoại binh theo công thức “3+1”. Trong số, suất cộng thêm bắt buộc phải là người châu Á.

Như vậy, CLB Incheon United đã dành suất châu Á này cho Công Phượng. Điều đó cho thấy họ chiêu mộ tiền đạo sinh năm 1995 vì lý do chuyên môn, chứ không hẳn vì mục đích thương mại.

Foxsports.com thông tin, trước Công Phượng là Lương Xuân Trường cũng đã từng chơi bóng ở K-League trong chính màu áo Incheon United. Tuy nhiên, tiền vệ gốc Tuyên Quang đã không thể hiện được nhiều trong thời gian ở đây, bởi phần lớn phải ngồi trên ghế dự bị.

Lương Xuân Trường từng khoác áo Incheon United ở mùa giải 2016. (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ với báo chí trước giờ lên đường, Công Phượng cho biết, anh sẽ nỗ lực tối đa và tạo nên điều đặc biệt tại Hàn Quốc. Theo dự kiến, sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra y tế, tiền đạo xứ Nghệ sẽ có buổi ra mắt NHM vào ngày mai 14/2, HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin cũng sẽ tham dự sự kiện này.

Hồng Hoa (tổng hợp)