Trần Lập chia sẻ, vốn quen với việc rong ruổi nên những ngày nằm trên giường bệnh đối với anh quả là một cực hình. Vì thế mà sau khi thấy sức khoẻ đã tàm tạm, anh liền xin bác sỹ cho về thăm nhà trước khi bước vào đợt xạ trị sắp tới.

Được biết, so với khi phát hiện bệnh, Trần Lập sụt khoảng 8-9 kg. Hiện cân nặng chỉ còn hơn 50 kg và chế độ ăn uống cũng phải điều chỉnh đáng kể. Mặc dù vậy, giọng ca “Đường đến vinh quang” vẫn giữ được tinh thần lạc quan, mạnh mẽ vốn có của một rocker, thậm chí vào hôm qua, (22/11), anh còn nhận lời đi uống cà phê với bạn bè ngoài phố.

“Sáng chủ nhật đẹp, tạm gác chuyện sụt mất béng 8kg sau mổ mà đi trà lá cà phê với bạn bè đổi không khí một chút thì còn gì bằng. Thư thái, vui”.

tran lap1
(Ảnh: Facebook)

Dòng chia sẻ của Trần Lập trên facebook rất nhanh sau đó đã được mọi người hưởng ứng, trong đó có các nghệ sĩ như: Chí Trung, Bùi Thúy Hạnh, Hồ Ngọc Hà,…

Trước đó, Trần Lập cũng thể hiện sự mạnh mẽ của mình qua dòng chia sẻ trên facebook và cảm ơn bạn bè và những người hâm mộ đã luôn bên cạnh quan tâm, giúp đỡ:

Trần Lập vui vẻ cùng bạn bè. (Ảnh: Facebook)
Trần Lập vui vẻ cùng bạn bè. (Ảnh: Facebook)

“Ung thư không thể làm phôi phai tình yêu, không che phủ được hy vọng, không làm giảm niềm tin, không giết chết được tình nghĩa, không làm nhạt nhoà đi ký ức, không chế ngự được sự dũng cảm, không xâm chiếm được tâm hồn mà ngược lại nó khởi động tất cả, và vì thế nó khó mà chạm tới cuộc sống mãnh liệt này. ( trích nguồn động viên của người anh em Trần Nhất Hoàng).

Đúng vậy. Mình nhận được vô cùng nhiều lời động viên và những chia sẻ, mách nước của bạn bè đồng nghiệp và những người không quen.

Vì ảnh hưởng của bệnh tật, Trần Lập chọn uống nước trà. (Ảnh: Facebook)
Vì ảnh hưởng của bệnh tật, Trần Lập chọn uống nước trà. (Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên mỗi thân thể, mỗi trạng bệnh, mỗi hoàn cảnh giai đoạn và khả năng thì không ai giống ai. Tất cả đều đóng góp tốt đẹp và đều đáng quý. Mình xin ghi nhận.

Sau biến cố con người sẽ đổi thay.

Có thể tóc rụng sạch và xấu xí.

Có thể rồi tới lúc mình sẽ phải bán đi những vật dụng, đồ chơi những chiếc moto thân thuộc để dành lực cho cuộc chiến và sẽ trở lại vào lúc mạnh mẽ hơn. Chỉ biết rằng tình yêu âm nhạc thì chẳng bao giờ chết và tâm hồn yêu tự do yêu cái đẹp hiển nhiên sẽ vẫn còn.

Mình thường lạc quan yêu cuộc sống, bè bạn và những cung đường.

Giờ này mình còn thấy thèm điều ấy hơn.”

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: