Vào 12h45 sáng nay (17/3), ca sĩ Trần Lập đã qua đời tại nhà riêng, hưởng dương 42 tuổi. Thông tin này đã được xác nhận bởi bạn bè và gia đình của nam ca sĩ.

Vào 4/11/2015, Trần Lập đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi tiết lộ mình bị mắc bệnh ung thư trực tràng. Tuy nhiên vào thời điểm đó, nam ca sĩ vẫn rất bình tĩnh và tỏ ra bình thản khi đón nhận hung tin này:

“Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Bác sĩ giáo sư đã nhẹ nhàng gọi hai vợ chồng mình để thẳng thắn thông báo. Mình thích thế, không giấu diếm kiểu phim sến sủng ủy mị. May quá bà xã mình vẫn vững vàng. Dù sao thì cũng đã phác ra hướng phẫu thuật ngay còn kịp”.

Trong đầu vùn vụt ngổn ngang bao nhiêu suy nghĩ bao câu hỏi ập tới. Tại sao? Mình ra về chuẩn bị tâm thế đối diện vụ này. Nhưng lúc ngồi trên xe nhắn tin cho vài anh em thấy tay run quá. Có những cú gọi lại mà hít hơi nén sâu vài nhịp mới nói rõ ràng được. Đúng là cuộc đời que diêm trước gió ai biết được”.

Trần Lập lúc nào cũng tỏ ra lạc quan với nụ cười tươi rói trên môi. (Ảnh: Facebook)
Trần Lập xuất hiện lần cuối trên facebook vào ngày (26/2) với hình ảnh hơi xanh xao. (Ảnh: Facebook)

Được biết, trước đó, trong buổi họp báo live show “Đôi bàn tay thắp lửa” diễn ra vào ngày 12/1, người anh em kết nghĩa với ca sĩ Trần Lập, nghệ sĩ kịch câm Phạm Tiến Dũng từng chia sẻ: “Tôi đã hỏi ê-kíp mổ, bác sĩ điều trị và tôi biết mình cần phải làm gì. “Tình trạng sức khỏe của Trần Lập đang ở mức nguy cấp rồi”.

Như vậy sau 4 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư, nam ca sĩ nhạc rock đình đám một thời đã ra đi, để lại trong lòng bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ biết bao tiếc nuối.

Thanh Phong

Xem thêm: