Hệ thống Vinmart+ tại Hà Nội đã lắp đặt các trạm sạc điện, hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng ngay sau khi VinFast chính thức bán xe điện Klara tại Việt Nam.

Thông tin từ VinFast, song song với việc giới thiệu mẫu xe điện Klara, VinFast đã triển khai trạm sạc xe điện tại một số chi nhánh của Vinmart+ Hà Nội. Đặc biệt, khách hàng khi sạc điện tại đây hoàn toàn không mất phí, theo VTC News.

Cận cảnh trạm sạc VinFast. (Ảnh: VTC News)

Đại diện VinFast cho biết, chỉ duy nhất xe VinFast Klara có thể sạc được tại đây: “Các dòng xe điện khác (không phải là VinFast Klara) trên thị trường không thể sạc được tại các trạm sạc Vinmart+”.

Trước đó ngày 3/11, trong lần ra mắt đầu tiên tại Hải Phòng, ngoài việc giới thiệu mẫu xe máy điện thông minh Klara với 2 phiên bản, VinFast đã công bố hệ sinh thái toàn diện cho xe điện thông minh lần đầu tiên xuất hiện với độ phủ rộng khắp Việt Nam.

Theo Cafebiz, hệ sinh thái bao gồm: Hệ thống trạm sạc và trạm thuê pin, Hệ thống điện toán đám mây cùng ứng dụng mobile và Hệ thống đại lý uỷ quyền.

Cũng trong bản tin sáng 14/11, VTC News cho biết, đại lý VinFast 138 Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm) là một trong những đại lý đầu tiên tại Hà Nội, đang trong giai đoạn hoàn thiện và chính thức ra mắt thị trường trong thời gian tới (sau thời điểm VinFast chính thức ra mắt ôtô tại Việt Nam vào 20/11).

Đại lý VinFast đang hoàn thiện. (Ảnh: Việt Vũ)

Khôi Minh (tổng hợp)