Chân Tử Đan năm nay mới 51 xuân xanh, anh vẫn giữ được phong độ trong các phim hành động Hồng Kông. 7 năm trước, Diệp Vấn đã đánh dấu đỉnh cao trong trong sự nghiệp của anh, nhưng từ đó đến nay chưa có bộ phim nào vượt qua được cột mốc đó.

Giờ đây, anh đã quay lại, và vẫn lợi hại như xưa.

Tiếp nối phiên bản 2014, bộ phim Kung Fu Killer 2015 (Người trong võ lâm – còn có tên là Kung Fu Jungle), sẽ ra mắt toàn cầu trong năm nay, hứa hẹn một bữa tiệc võ thuật cho tất cả các fan phim hành động.

Trong phim, Chân Tử Đan vào vai một võ sư bị giam do tội ngộ sát. Anh được thả ra để hợp tác với cảnh sát truy bắt một tên sát thủ chuyên nhắm vào các võ sư. Từ đây, các vấn đề bắt đầu xoắn vào nhau.

Trong các phim mà Chân Tử Đan đã tham gia, dường như các kịch bản dựa trên lịch sử có sức hút hơn hẳn. Bởi vì ở đó bạn sẽ được xem nhiều màn biểu diễn võ thuật cổ điển hơn. Phim hành động hiện đại dường như lạm dụng nhiều kĩ xảo và võ thuật pha trộn…

“Chào hỏi” trước khi động thủ

Với “Người trong võ lâm” phiên bản 2015, có vẻ như yếu tố võ thuật cổ điển vẫn được giữ gìn, nhưng đặt trong bối cảnh thành phố hiện đại.

Hai cao thủ Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt vậy là đều đã ở tuổi 50. Họ đã tung hoành thị trường phim võ thuật trong nhiều năm. Không biết thế hệ sau này có ai thay thế được họ hay không?

Theo Visiontimes,
Lê Anh tổng hợp