Tân Hoa hậu Thế giới 2015, Mireia Lalaguna cuối cùng đã trở về nước nhưng có vẻ như không có ai quan tâm và chào đón cô ngoại trừ các thành viên trong gia đình. Điều này có vẻ lạ lùng bởi thậm chí Á hậu 2 năm nay – Maria Harfanti còn được người dân Indonesia nhiệt liệt vây đón khi trở về quê hương.

Vậy rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra? Theo Missosology, nguyên nhân thứ nhất là về mặt chính trị. Việc một phụ nữ đến từ xứ Catalan đại diện cho Tây Ban Nha trong cuộc thi quốc tế không có gì là ‘tốt cho lắm’ bởi những người dân ở xứ này (bao gồm Barcelona) đang bỏ phiếu để tách khỏi Tây Ban Nha. Cho nên việc Mireia Lalaguna không được đại đa số người dân Tây Ban Nha chào đón và ủng hộ cũng là điều dễ hiểu.

Thứ 2, do vị trí giáp biên giới với Pháp, Catalonia từ lâu luôn được coi là phần khác biệt so với phần còn lại của đất nước Tây Ban Nha, bởi họ có văn hóa và ngôn ngữ riêng. Việc một phụ nữ xứ Catalonia đeo dải ruy băng ghi tên nước “Tây Ban Nha” cũng khiến người dân ở trong vùng này cảm thấy không thoải mái. Chính vì vậy, cũng không có người dân nào ở đây chào đón cô.

Á hậu 2 – Maria Harfanti được người dân Indonesia đón tiếp nồng hậu. (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân thứ 3 là do giờ đây Tây Ban Nha không còn coi trọng các cuộc thi sắc đẹp. Họ cho rằng các đấu trường nhan sắc như Miss World đang làm mất giá trị người phụ nữ. Chính vì vậy, sự quan tâm tới các cuộc thi sắc đẹp ở Tây Ban Nha đang dần dần bị suy yếu, thậm chí, chiến thắng của người đẹp 23 tuổi gần như không được đề cập trên trang đầu của các báo ở Tây Ban Nha.

Mireia Lalaguna và các thành viên trong gia đình. (Ảnh: Missosology)

“Thật không thoải mái chút nào khi một nữ hoàng sắc đẹp lại bị ‘bỏ rơi’ tại sân bay”, chuyên trang sắc đẹp Missosology bình luận.

Nguồn: Missosology

Thanh Phong biên dịch

Xem thêm: