Bộ phim “The Revenant” (Người Về Từ Cõi Chết) do tài tử Leonardo DiCaprio thủ vai chính được thực hiện tại miền Bắc của Canada, nơi có khí hậu vô cùng khắc nghiệt với nhiệt độ dưới âm 30°C, ngoài việc bơi trong dòng sông băng, ngủ trong xác động vật chết, nam diễn viên còn phải trực tiếp thực hiện cảnh ăn gan bò rừng sống…

Tại các nước phương Tây, trong khi mùa lễ là thời gian để vui vầy bên gia đình, thì những người hâm mộ điện ảnh đều biết Giáng sinh cũng là thời điểm những bộ phim hay nhất của năm tung ra. Trong đó có nhiều bộ phim chất lượng cao được phát hành nhằm đón đầu Oscar. Năm nay, một trong những bộ phim tiềm năng dành cho cuộc đua đến Oscar là “The Revenant”.

Trong phim, Leonardo DiCaprio đóng vai người săn lông thú ở vùng biên giới miền Tây của nước Mỹ tên Hugh Glass. Trong một lần đi săn, Hugh Glass bị một con gấu xám Bắc Mỹ tấn công tơi tả. Nỗi bất hạnh của Hugh không dừng lại ở đó. Những người đồng hành đã cướp hết vũ khí và lương thực của Hugh Glass rồi bỏ anh lại trong lạnh giá mùa đông. Nhờ ý chí kiên cường, người thợ săn đã sống sót một cách kỳ diệu, một mình băng qua quãng đường dài hơn 3000 dặm để trở về, tìm những kẻ đã hại mình và tìm cách trả thù.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Yahoo! Movie, Leonardo DiCaprio đã tiết lộ những khó khăn mà anh phải trải qua khi đóng The Revenant.

“Tôi có thể kể ra 30 – 40 cảnh khó khăn nhất mà tôi từng thực hiện khi đóng The Revenant. Đó là việc rơi xuống và leo lên khỏi con sông đóng băng, ngủ ở trong một xác động vật chết và ăn nhiều thứ không tưởng trên trường quay. Tôi phải chịu đựng việc hạ thân nhiệt xuống mức gần như đóng băng, thậm chí phải ăn gan bò rừng sống. Đạo diễn Alejandro muốn tôi ăn thật để lưu giữ phản ứng tự nhiên, thật nhất. Tất cả đều là phản ứng bản năng. Khi xem phim, các bạn sẽ thấy phản ứng của tôi với điều đó”, Leonardo DiCaprio chia sẻ.

Khi được hỏi có phải anh đấu với gấu thật, hay đó là một con vật được tạo ra bằng kĩ xảo. Nam diễn viên không đưa ra bất kỳ chi tiết nào cụ thể, nhưng miêu tả cảnh đó vô cùng “đau đớn” với mình.

Cảnh quay nam tài tử phải chiến đấu với một con gấu. (Ảnh: Youtube)

“Tôi sẽ không kể bất kỳ chi tiết cụ thể nào về cách chúng tôi đã làm, để các bạn tự hình dung nó theo cách riêng của mình. Cảnh này khiến tôi khá đau đớn và phải diễn tập vô cùng nhiều lần. Đây là một trong số những khó khăn lớn nhất tôi đã từng phải làm trong sự nghiệp của mình từ trước đến nay. Kết quả cuối cùng là một trong những trải nghiệm mà khán giả sẽ không bao giờ tưởng tượng nổi nếu họ phải mặt-đối-mặt với một động vật khổng lồ và cực kỳ nguyên thủy như thế. Đó là cảnh hoàn toàn sửng sốt và gây sốc, gần giống với việc các nhà thám hiểm quay phim tài liệu. Đó là điều mà rất nhiều người chưa người từng trải qua trong đời”.

Trước đó Leonardo DiCaprio cũng từng chia sẻ về việc không ngần ngại “hy sinh nhan sắc” cho vai diễn của anh. Theo đó, từ sau khi nhận lời tham gia “The Revenant”, Leonardo đã để râu dài suốt một mùa hè cho giống với người dân vùng biên giới Hugh Glass. Bên cạnh đó, anh còn nhịn tắm trong nhiều ngày liền để vai diễn đạt hiệu quả cao nhất. Dù trải qua gian khổ nhưng Leonardo cho biết, anh không hối tiếc khi ký hợp đồng tham gia phim này. Nam diễn viên cho rằng đó là những kinh nghiệm quý báu cho nghề của mình.

Được biết, đoàn làm phim “The Revenant” đã phải thăm dò địa hình từ 5 năm trước để biết rõ mọi ngóc ngách – vì để quay được những thước phim hay sẽ phải đánh đổi rất nhiều. Họ quay phim hết gần 9 tháng, mỗi ngày chỉ quay được một phân cảnh vì độ sáng gần như không có, mất gần nửa ngày để di chuyển từ điểm quay này sang điểm quay khác. Nhiều diễn viên phải bỏ cuộc vì điều kiện làm việc cực kỳ khó khăn và khắc nghiệt trong quá trình quay phim. Những người còn trụ lại đến phút cuối phần lớn đều có ý chí kiên cường, khả năng diễn xuất chuyên nghiệp và mang tham vọng về một tác phẩm thành công vang dội.

(Ảnh: Youtube)

Trả lời cho câu hỏi về những cảnh quay khó khăn và cả việc có hay không mọi thứ gần như vượt khỏi sự kiểm soát, Leonardo DiCaprio nói:

“Chúng tôi đầy tham vọng với những gì sẽ thể hiện trên màn ảnh. Đạo diễn Alejandro González Iñárritu vô cùng cẩn trọng, rất cụ thể về mọi thứ xuất hiện trên màn hình và không chấp nhận bất cứ điều gì sơ xuất. Vì vậy, trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ có những sự việc xảy ra không như ý. Tuy nhiên, tôi biết rằng hầu hết những người làm việc trên phim trường đều rất chăm chỉ và nỗ lực. Mọi người dành hết trái tim và linh hồn của họ để làm những gì mà đạo diễn mong muốn”.

Trước sự hi sinh của nam tài tử cho bộ phim “The Revenant”, đạo diễn Alejandro González Iñárritu đã hết lời khen ngợi và mô tả Leonardo là một “diễn viên dũng cảm và không thể tin được”.

Bộ phim này được khởi chiếu vào dịp Giáng Sinh tại một số quốc gia trong đó có Việt Nam để chuẩn bị cho cuộc chạy đua vào Oscar năm nay trước khi ra mắt rộng rãi khắp thế giới vào ngày 08/01/2016.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: