Khá nhiều người đã từng ấp ủ ước mơ rằng một ngày nào đó sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến bay trong cảm giác thoải mái và sảng khoái nhất. Cho đến nay, ước muốn này không còn quá xa vời như chúng ta tưởng tượng.

Hãng hàng không Etihad Airways ở Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, đã đi xa hơn các công ty khác trong lĩnh vực này khi thiết kế nội thất của một chiếc A380 thành ‘căn hộ’ sang trọng.

Nhiếp ảnh gia Marina Lystseva gần đây đã chụp lại một số bức ảnh cuốn hút, tiết lộ điều thú vị khi được du lịch trên chuyến bay này.

Hi vọng một ngày nào đó, người được trải nghiệm thực tế về những bức ảnh dưới đây sẽ là chúng ta.

Trải nghiệm chuyến bay sang trọng nhất thế giới với Etihad Airways

Trải nghiệm chuyến bay sang trọng nhất thế giới với Etihad Airways

▲ Khoảng hơn 1 năm trước, công ty muốn đổi mới một chút màu sơn phủ của máy bay. Chiếc máy bay đầu tiên được ‘mặc áo mới’ là một trong số những chiếc A380 Etihad – trang trí mô hình tam giác ở vây đuôi thay vì cờ và huy hiệu của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Trải nghiệm chuyến bay sang trọng nhất thế giới với Etihad Airways

▲ Chiếc máy bay A380 có hai tầng, với bốn loại hạng: hạng phổ thông (economy class), hạng thương gia (business class), hạng nhất (first class) và hạng ‘cư trú’ (’residence’ class). Hạng cuối cùng, đây là khu sang trọng ở tầng trên của máy bay.

Trải nghiệm chuyến bay sang trọng nhất thế giới với Etihad Airways

▲ Các dãy phòng cư trú dành cho hai người nằm ở phía bên phải của cầu thang. Với diện tích 12 m2, trong đó gồm có ba phòng: một phòng khách (có thể được sử dụng như phòng ăn và một rạp chiếu phim nhỏ), một phòng ngủ và một phòng tắm với vòi hoa sen và toilet. Các hành khách trong những dãy phòng này sẽ được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên đã được tham gia khóa huấn luyện đặc biệt của Khách sạn Savoy tại London.

Trải nghiệm chuyến bay sang trọng nhất thế giới với Etihad Airways

▲ Chi phí cho một dãy phòng trong chuyến bay từ Abu Dhabi đến London rơi vào khoảng 21.000 USD. Vé hầu như đã được bán hết trước một năm.

Trải nghiệm chuyến bay sang trọng nhất thế giới với Etihad Airways

▲ Phòng ngủ với chiếc giường đôi cỡ lớn.

▲ Dãy dành cho khách hàng hạng nhất ‘đơn giản’ hơn một chút: diện tích khoảng 5 m2. Giá vé cho chuyến bay từ Abu Dhabi đến London rơi vào khoảng 8.400 – 9.800 USD.

▲ Ở hạng này, tấm phân cách cho đến gần cửa sổ cabin sẽ được trượt mở ra để hành khách có thể nói chuyện với hàng xóm của mình. Tuy nhiên, để tránh gây hiểu nhầm, tấm phân cách không phải lúc nào cũng được trượt mở.

▲ Đây là nhà vệ sinh ở khu vé hạng nhất, được thiết kế đẹp đẽ với gạch phòng tắm và bồn rửa bằng đá cẩm thạch.

▲ Bây giờ cùng đến với hạng thương gia. Mỗi hành khách sẽ sở hữu biệt khu riêng, trong đó ghế ngồi có thể biến thành một chiếc giường chỉ bằng một cái ấn nút.

▲ Mỗi hành khách còn được cung cấp với vớ miễn phí, nút bịt tai, một bàn chải đánh răng, lược và các phụ kiện du lịch chất lượng cao khác.

chuyen bay a380 etihad airways

▲ Ở phần đuôi của máy bay, trên tầng hai, có một quầy bar nhỏ với các ghế thoải mái cho hành khách hạng thương gia.

▲ Tầng dưới là dành cho hạng phổ thông. Cho tới tận hạng này, thậm chí ghế cũng được chuẩn bị với nệm và gối để cuộc hành trình thoải mái hơn.

▲ Khu vực bên cạnh lối thoát hiểm ở hạng phổ thông.

▲ Bàn ăn bữa tối dành cho trẻ nhỏ.

▲ Buồng lái của phi công.

▲ Còn có một nơi để các thành viên phi hành đoàn có thể ngả lưng nghỉ ngơi, ở ngay phía sau buồng lái của phi công. Nơi đây có một chiếc giường và một cái ghế, đủ không gian để các phi công và phi hành đoàn có giấc ngủ trưa thoải mái.  

Chúc bạn có một chuyến bay tuyệt vời!

Thanh Hoa
Theo Brightside.me

Xem thêm: