Đêm 28/9, thi thể của cháu bé bị nước cuốn ở Đồng Nai được tìm thấy tại một đoạn sông gần bờ kè Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, cách hiện trường 7km.

Sau hơn một ngày bị dòng nước cuốn, thi thể của bé Nguyễn Tấn Trường (11 tuổi, ngụ ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã trôi dạt từ trôi dạt từ xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai về tận Bình Dương.

Khoảng 20h30 ngày 28/9, thi thể bé trai 11 tuổi trên sông Đồng Nai được một người dân huyện Tân Uyên (Bình Dương) phát hiện, đoạn qua khu vực huyện này.

Địa điểm tìm thấy thi thể bé nằm gần bến đò Tân Uyên, ở bờ bên kia sông Đồng Nai so với vị trí bé mất tích. Có thể cháu bé đã bị cuốn trôi vào cống, theo đường thoát nước trôi ra sông Đồng Nai rồi theo con nước trôi về hạ du và vướng lại khu vực bến đò.

Vụ việc sau đó được cơ quan chức năng liên hệ với tỉnh Đồng Nai để xác định danh tính. Người nhà của cháu Nguyễn Tấn Trường (11 tuổi), bé trai bị nước mưa cuốn vào cống mất tích vào chiều 27/9 (tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) đã đến và xác nhận đây là thi thể cháu Trường.

Trước đó, khoảng 17h, chiều 27/9, một nhóm học sinh tiểu học sau khi được ôtô của trường đưa về nhà, đến ấp Ông Hường (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) thì trời mưa lớn, đường ngập nặng.

Trong đó, có 3 em học sinh xuống đi bộ về gần đến nhà thì bé Trường bị rớt dép trôi vào đường cống. Bé trai vội chạy theo dòng nước chảy xiết để vớt dép thì bị nước xoáy cuốn vào cống. Thấy vậy, 2 em học sinh đi cùng vội hô hoán cho người lớn đến cứu nhưng bất thành vì bé T. đã bị cuốn vào dòng nước cuồn cuộn.

Tại hiện trường, cống nơi bé trai gặp nạn đang được thi công, chưa có nắp đậy và sâu khoảng 50cm dọc đường bên trong Cụm công nghiệp Thạnh Phú Đường. Đường cống dẫn ra một con suối cách đó khoảng 1km.

Hàng trăm người gồm lực lượng cứu hộ cứu nạn Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đồng Nai và người dân đã tiến hành tìm kiếm suốt đêm 28/9 xung quanh khu vực xảy ra tai nạn nhưng không tìm thấy bé trai mất tích.

Thanh Thanh (TH).

Từ Khóa: