Một trong những nguyên nhân hình thành nỗi sợ hãi là không dám nhìn thẳng vào sự thật. Nhưng nếu có thể đối mặt với thực tế, bạn sẽ nhìn thấy sức mạnh tiềm ẩn của chính mình. Bài trắc nghiệm này sẽ giúp bạn tìm được sức mạnh thật sự bên trong con người bạn.

Một học giả về lĩnh vực Thần học người Mỹ tên là Joseph Campbell đã từng nói: “Bạn không đủ dũng cảm để bước chân vào hang động, nhưng những báu vật bạn tìm kiếm đều cất trữ ở đây”. Rất nhiều người vì yêu quý bảo vật mà không ngại gian nan và nguy hiểm để đi tìm cho dù chưa biết rõ nơi cất trữ. Đôi khi họ còn phải vượt qua nỗi sợ hãi từ trong tâm, vượt qua mỗi trở ngại để trưởng thành hơn và tốt hơn lên mỗi ngày.

Và đây là 8 ô cửa bí ẩn, hãy chọn một ô cửa khiến bạn sợ hãi nhất và cùng xem kết quả trắc nghiệm bên dưới.

hang-dong-1

Cửa động băng

Nếu như bạn không dám bước chân vào động băng thì hẳn là bạn đang tìm kiếm một nơi chốn ấm áp và được an ủi. Bạn sợ cô đơn, sợ đau khổ, và sợ những điều không hay sẽ xảy ra. Tuy nhiên, đừng quá thất vọng với bản thân mình. Bởi điều này cũng cho thấy bạn có tính cách nhu mì và luôn hướng đến một cuộc sống nhẹ nhàng không sóng gió. 

hang-dong-2

Nếu bạn còn ngập ngừng bước vào hang động để chinh phục kho báu “tình yêu”, vậy thì hãy tin tưởng vào chính bản thân mình. Tự tin mang đến cho bạn sức cuốn hút đối với những người khác giới. Và cũng đừng quên học cách nói lời yêu thương, bạn sẽ thấy cuộc sống hạnh phúc hơn.

Còn nếu như bạn đã tìm được bảo bối nhưng đó lại không phải bảo vật mà bạn mong đợi? Đừng lo lắng bởi đây có thể chỉ là một mối quan hệ bạn bè bình thường, và phía trước vẫn còn nhiều điều tuyệt vời đang chờ đợi bạn.

Cửa đường hầm

duong-ham

Nếu bạn sợ con đường hầm âm u và ẩm ướt này nhất, điều đó cho thấy bạn cần chuẩn bị tinh thần cho chuyến hành trình sắp tới. Có lẽ trong suy nghĩ của bạn có đôi chút hỗn loạn, vì vậy hãy cố gắng loại bỏ mọi ưu tư, phiền não để nhìn nhận mọi việc sáng suốt hơn.

Nếu như bạn đang hướng đến kho báu nằm phía cuối đường hầm, hãy tăng thêm tự tin bởi điều đó sẽ mang lại cho bạn sức mạnh. Đồng thời, hãy loại bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực để vững bước trên con đường bạn lựa chọn. Mỗi khi gặp phải chông gai hay trở ngại, bạn cần thực sự kiên trì để đạt được thành quả tốt. Hãy nhớ rằng ánh sáng đang ở cuối đường hầm.

Cánh cửa ngôi nhà hoang

nha-hoang

Bạn có cảm thấy kinh hãi khi bước vào một nơi như thế này? Nhưng những người lựa chọn ô cửa này lại có ý chí kiên cường đến phi thường, vừa thông minh lại giỏi phân tích. Trong quan điểm đối xử giữa người với người, bạn thường đòi hỏi một tiêu chuẩn cao về đạo đức. Hơn nữa, bạn luôn mong muốn gặp gỡ những người có tư tưởng giống mình. Tuy nhiên, việc đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân và người khác đôi khi lại tạo thành áp lực khiến những người xung quanh không thể mở lòng để chia sẻ cùng bạn. Sâu thẳm bên trong, bạn cũng luôn khát khao mở cánh cửa trái tim của chính mình.

Nếu như bạn có thể cùng người khác chia sẻ một cách cởi mở thì bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp chân chính trên trong mỗi người quanh bạn.

Ô cửa ngôi nhà gỗ

nha-hoang-2

Bạn nghĩ rằng tiến đến ngôi nhà này sẽ khiến bạn gặp ác mộng? Hay một lúc nào đó trong cơn ác mộng bạn đã nhìn thấy ngôi nhà có ô cửa như thế này?

Lựa chọn ô cửa này cho thấy trong tâm bạn tràn đầy tình yêu thương; bạn là người mạnh mẽ, dũng cảm, vui vẻ và tôn kính; là người luôn tận dụng mọi cơ hội để giúp đỡ người thân xung quanh mình. Nếu bạn có thể dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi khi nhìn thấy những vật dụng cổ đã hư hỏng, những bức tường loang lổ, và những góc khuất tối mịt mùng, bạn sẽ tìm thấy nhiều báu vật quý giá.

Giếng cổ thần bí

gieng-nuoc

Nhìn xuống đáy giếng sâu hun hút có thể khiến bạn sợ hãi. Nhưng đối với một số người, đây lại không phải là hoàn cảnh đáng sợ đến vậy, bởi đó chính cơ hội tốt để bạn khám phá bản thân và hiểu rõ chính mình.

Mỗi khi cuộc sống trở nên ngột ngạt và bí bách, điều bạn cần là bước ra ngoài để tinh thần được thư thái. Nếu đi du lịch và ngắm nhìn thế giới giúp bạn cảm thấy thoải mái, vậy thì còn chần chừ gì nữa? Hãy giữ cho tinh thần được thoải mái, điều đó sẽ mang đến cho bạn những kết quả tốt đẹp không ngờ.

Cửa hang

cua-hang

Bạn có thấy sợ hãi khi nhìn vào cửa hang nhỏ này? Điều đó cũng phản ánh sự thật về đời sống sinh hoạt của một người, và bạn có biết đó là điều gì không? Nếu bạn lựa chọn bức ảnh này, bạn là một người an phận với thực tại. Bên cạnh đó, bên trong nội tâm bạn cũng có nhiều trăn trở mà bạn không nên cứ cất giữ mãi trong lòng. Vì vậy, hãy tìm hiểu và khám phá khát vọng của chính mình. Có lẽ điều bạn đang tìm kiếm chính là ý nghĩa nhân sinh. Tựa như Elise quan sát đời sống của con thỏ trong hang động và đặt ra những giả thuyết. Bạn cần để tâm nhiều hơn vào suy nghĩ và cảm xúc bên trong – chắc chắn bạn sẽ sớm tìm thấy mục đích cuộc đời mình.

Cánh cửa dẫn xuống lòng đất

tang-ham

Bạn thuộc tuýp người ưa mạo hiểm, không ngại bước vào thử thách để có cơ hội khám phá những điều mới lạ. Tuy nhiên, sâu thẳm bên trong tâm hồn, bạn lại có một nỗi sợ hãi lớn: sợ cái chết và sợ thế giới bí ẩn của những linh hồn.

Bạn rất coi trọng sức khỏe. Bạn luôn muốn chăm sóc tốt chính mình cả về thể xác lẫn tinh thần để kéo dài tuổi thọ. Vì vậy, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bạn sẵn sàng từ bỏ những thói quen xấu có hại cho sức khỏe; bạn khá chăm chỉ tập thể dục để gìn giữ một sức khỏe và tinh thần lành mạnh. Điều này cho thấy bạn là người ưa hoạt động và yêu quý bản thân.

Cửa hầm

tang-ham-2

Nếu bạn sợ cánh cửa này, có lẽ bạn là người xem trọng nhan sắc và tràn ngập sức sống. Bạn cũng là người có tính cách rất đặc biệt, là người bền gan vững chí, và luôn tràn trề sinh lực để hoàn thành nhiều mục tiêu. Đồng thời, trong chuyện tình cảm bạn lại khá… kiêu kỳ. Bên trong tâm hồn, bạn lại thường xuyên cảm thấy cô đơn, cảm thấy bản thân luôn cách biệt với thế giới bên ngoài; bạn cho rằng mình luôn cố gắng đối đãi chân thành đối với mọi người nhưng lại không may mắn và suôn sẻ. 

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng mà hãy thả lỏng tinh thần. Khi bạn có thể buông bỏ mọi áp lực tinh thần, từng bước từng bước một, bạn sẽ thấy mọi thứ trong cuộc sống đều trở nên hài hòa.

Theo Kan.world
San San biên dịch

Xem thêm: