Theo đề án của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn mới trình lên Tp. Vũng Tàu thì một đoạn đường Thùy Vân sẽ được ngăn ra để tổ chức phố đi bộ kết hợp chợ đêm.

Chủ đầu tư này cho biết, phố đi bộ và chợ đêm Vũng Tàu nằm trên trục đường Thùy Vân – dọc Bãi Sau, khu vực thuộc phường 2 và phường Thắng Tam, nằm trên khu A3 và một nửa lòng đường, từ ngã ba đường La Văn Cầu đến ngã ba Nguyễn Hiền, đưa tin từ Zing.vn.  

Trong khi du lịch Vũng Tàu đang yếu và thiếu các sản phẩm để níu chân du khách, thì các gian hàng dịch vụ tại chợ đêm mới sẽ là sản phẩm được hy vọng sẽ mang lại điểm nhấn dọc bờ biển Bãi Sau.

Với phong cách đường phố, dự án phố đi bộ kết hợp chợ đêm Vũng Tàu đang được chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Ngôi sao Biển Sài Gòn cùng với UBND TP. Vũng Tàu thống nhất về quy mô, hoạt động của mô hình du lịch này.

Đoạn đường dự kiến sẽ xây dựng phố đi bộ kết hợp chợ đêm Vũng Tàu (Ảnh: nld.com.vn).

Theo dự kiến, diện tích toàn khu vực trên là 12.000 m2 với chiều dài dọc đường Thùy Vân là 600m. Trong đó, phần chợ đêm trên lòng đường chiếm tỉ lệ lớn nhất.

Chợ đêm sẽ hoạt động từ 16h đến 2h sáng hôm sau, sau đó dọn dẹp trả lại lối đi trên lề đường và toàn bộ lòng đường sau khi hết giờ hoạt động.

Các chức năng cơ bản cần có của chợ đêm Vũng Tàu sẽ là khu gian hàng kinh doanh gồm 250 gian hàng phục vụ các loại hình ẩm thực, giới thiệu sản phẩm; các khu chức năng phụ trợ như bãi đậu xe, khu nghệ thuật đường phố; khu kỹ thuật, vệ sinh như nhà vệ sinh công cộng, nhà Ban quản lý chợ, khu xử lý nước thải…

Điều khác biệt ở chợ đêm Vũng Tàu là toàn bộ gian hàng được thiết kế dạng quầy có bánh xe sẽ được di chuyển, kéo về bãi tập kết bảo trì sau thời gian hoạt động.

(Ảnh minh họa: Một chợ đêm nổi tiếng tại Thái Lan).

Cũng theo chủ đầu tư, ước tính tổng vốn cho dự án khu phố đi bộ và chợ đêm khoảng 25 tỷ đồng, trong đó phần nâng cấp hạ tầng sẽ chiếm 35% vốn đầu tư.

Chủ đầu tư sẽ sắp xếp khoảng 15 tỷ đồng từ vốn tự có, phần còn lại vay dài hạn trong thời gian 5 năm với lãi suất bình quân 10%/năm. Dựa trên tính toán của chủ đầu tư, dự kiến đến năm thứ 7 sẽ thu hồi vốn.

Đây là sản phẩm du lịch mà TP Vũng Tàu kỳ vọng để thu hút thêm lượng khách

Tuy nhiên, nhiều cơ quan chức năng vẫn còn băn khoăn về các vấn đề vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông… tại khu vực diễn ra chợ đêm.

Được kỳ vọng là sản phẩm thu hút thêm khách du lịch đến với thành phố, UBND TP. Vũng Tàu và chủ đầu tư tiếp tục thống nhất các vấn đề về vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông,.. để thực hiện dự án.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: