Mưa lớn gây ngập lụt trên nhiều tuyến đường và khu dân cư tại Nghệ An gây bất lợi cho người dân. Đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản bà con.

Vào sáng 10/10, hầu hết các tuyến đường ở thành phố Vinh ngập sâu trong nước. Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hồng Bàng… là những tuyến đường chính của thành phố Vinh bị ngập sâu, có nơi ngập 0,5 m.

Nhiều tuyến phố ngập úng hỗn loạn vì xe chết máy, sụt hố ga (ảnh NLĐ)

Nhiều khu dân cư trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng bị ngập nặng.Tại phường Vinh Tân (thành phố Vinh), xã Hưng Yên Nam (huyện Hưng Nguyên)… có những khu dân cư ngập sâu trong nước trên 1m.

Cảnh đường thôn ngõ nhỏ cũng lâm vào hoàn cảnh ngập nước (ảnh NLĐ)

Mưa to gây ngập lụt nhiều khu dân cư và nhiều tuyến đường gây bất lợi cho người dân. Sáng 10/10 trên nhiều tuyến đường các phương tiện không thể lưu thông.

Nhiều khu dân cư ngập sâu, người dân phải di chuyển lên tầng trên ở những ngôi nhà nhiều tầng. Sáng 10/10 hầu hết các trường học trên địa bàn thành phố Vinh đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Không chỉ ở thành phố Vinh mà tại các huyện như Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, thị xã Cửa Lò… nhiều tuyến đường cũng bị ngập lụt. Tuyến đường Bình Minh là trục đường chính ở thị xã Cửa Lò có nhiều điểm ngập sâu, các phương tiện không thể qua lại.

Dự báo trong những ngày tới tại Nghệ An tiếp tục có mưa to gây ngập úng, lũ lụt tại nhiều địa phương. Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cảnh báo đến người dân thực hiện các giải pháp bảo vệ an toàn cho người và tài sản; đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản./.

Ngân Hà