Phát biểu khai mạc kỳ họp lần thứ 20 HĐND TP HCM khóa VIII vào sáng ngày 8/12, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, kỳ họp lần này sẽ bầu chủ tịch UBND TP trong buổi sáng ngày làm việc thứ 4 (11/12), theo báo Người Lao Động đưa tin.

Bà Tâm cho biết, kỳ họp này sẽ bầu bổ sung một số chức danh HĐND và UBND TP. Cụ thể, sẽ bầu chủ tịch UBND TP, 2 phó chủ tịch và 5 ủy viên; về phía HĐND TP sẽ bầu một số chức danh Ban Văn hóa Xã hội.

Chủ tịch UBND TP hiện này là ông Lê Hoàng Quân, đã làm 2 nhiệm kỳ Chủ tịch UBND TP trước đó.

Theo quy định của Trung Ương, ông Quân sẽ không tiếp tục nắm giữ trọng trách này trong nhiệm kỳ mới (2016-2021). Kỳ họp HĐND TP lần này sẽ bầu người đủ điều kiện để thay thế ông Quân.

Ứng cử viên duy nhất được giới thiệu là ông Nguyễn Thành Phong (hiện là Phó bí thư Thành ủy TP HCM), SN 18/7/1962, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Ông Nguyễn Thành Phong – ứng viên duy nhất được chọn bầu Chủ tịch UBND TP HCM – (Ảnh: baodongkhoi.com.vn)

Theo nguyên tắc, chủ tịch đương nhiệm sẽ giới thiệu nhân sự cho HĐND thành phố bầu. Thủ tướng sẽ phê chuẩn nhân sự mới từ việc bầu cử này.

Chương trình kỳ họp 20 diễn ra 4 ngày từ 8-11/12 sẽ có 4 buổi họp được truyền hình trực tiếp là lễ khai mạc, thảo luận kinh tế – xã hội, chất vấn và trả lời chất vấn, và lễ bế mạc với phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố. Riêng buổi bầu chủ tịch sẽ không được truyền hình trực tiếp.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: