Ngày 3/10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa yêu cầu ngưng hoạt động đối với 3 phòng khám nha khoa không phép.

Nhận được phản ánh của người dân, thanh tra Sở Y tế Thành phố đã kiểm tra đột xuất 3 phòng khám ở quận Tân Bình, TP. HCM, gồm: Phòng khám nha khoa Ánh Linh (số 57 Bành Văn Trân, Phường 7), Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt Phương An (số 95 Bàu Cát, Phường 14) và Phòng khám nha khoa Nhân Tâm (số 22 Phạm Văn Bạch, Phường 15), theo TTXVN.

Tại thời điểm kiểm tra, các cá nhân tham gia điều trị tại 3 phòng khám trên đều không xuất trình được chứng chỉ hành nghề, bằng cấp chuyên môn và giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính cả 3 phòng khám trên về hành vi không có chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ không có giấy phép hoạt động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Đồng thời, yêu cầu ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh và che chắn biển hiệu cho đến khi bổ sung đầy đủ hồ sơ pháp lý.

Trong tuần qua, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã xử phạt công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ sản xuất Mỹ phẩm Thái Ngọc Nguyên có trụ sở chính ở 116 Cầu Xéo, phường Tân Quý, quận Tân Phú 125 triệu đồng. Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Mỹ phẩm Tùng Ân có địa chỉ 113 Lê Lâm, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú 80 triệu đồng.

Các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm trên đã vi phạm các lỗi như: kinh doanh mỹ phẩm có hồ sơ thông tin sản phẩm lưu tại doanh nghiệp không đáp ứng quy định của pháp luật. Thay đổi nội dung sau khi công bố sản phẩm mỹ phẩm nhưng chưa được chấp nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn Lợi Phong, địa chỉ F2/44B đường Liên ấp 6-2, ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh cũng bị phạt 60 triệu đồng. Do vi phạm lỗi sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á.

Thanh Thanh (TH)