Nhóm thanh niên khi đang tìm cách đột nhập vào trong để thực hiện vụ trộm thì bị bảo vệ phát hiện và hô hoán, truy đuổi. Một thanh niên bỏ chạy nhảy xuống kênh tẩu thoát nhưng bị ngã trong tư thế mặt úp xuống bùn và tử vong.

Ngày 16/12, CA quận 9, TP. HCM cho biết, vừa hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ nguyên nhân nam thanh niên tử vong ở khu vực, theo Dân Việt.

Khu vực phát hiện thi thể nam thanh niên là khúc sông gần Khu công nghệ cao quận 9. (Ảnh: H.Tâm).

Theo CA quận 9, khoảng 10h cùng ngày, một số người dân phát hiện thi thể 1 nam thanh niên nằm dưới suối, đoạn phía sau Ban quản lý Khu Công nghệ cao, quận 9, TP. HCM. Khi đến kiểm tra thì phát hiện nam thanh niên đã tử vong trong tư thế mặt úp xuống bùn nên người dân đã báo cho lực lượng chức năng địa phương.

Khám nghiệm hiện trường cho thấy, trên người nạn nhân không có dấu vết gì tác động từ ngoại lực, có thể tử vong do bị ngạt nước. Danh tính người chết được xác định là Nguyễn Văn T. (sinh năm 1998, ngụ tỉnh Quảng Ngãi).

Theo các bảo vệ Khu công nghệ cao, khoảng 2h cùng ngày, khi đi tuần tra quanh khu công nghệ thì phát hiện một nhóm 3 thanh niên (khoảng 20 tuổi) đang tìm cách đột nhập vào trong nên hô hoán. Nhóm thanh niên biết bị phát hiện nên đã bỏ chạy. Bảo vệ cùng người dân truy đuổi bắt giữ được đối tượng tên là Nguyễn Tương Tú (sinh năm 2000, ngụ tỉnh Quảng Ngãi).

Qua làm việc, Tú khai cùng với 2 người là Lý Thái Huy (sinh năm 1997) và Nguyễn Văn T (sinh năm 1998, cùng ngụ tỉnh Quảng Ngãi) tìm cách đột nhập vào 1 công ty trong khu công nghệ cao để trộm đồ nhưng bị bảo vệ phát hiện và truy đuổi. Nhóm bỏ chạy tán loạn mỗi người một hướng, Tú bị bảo vệ bắt, còn 2 đồng bọn đi chung chạy đi đâu thì không biết.

Từ lời khai của Tú, CA quận 9 đã mời Huy lên làm việc. Sau đó, cả 2 được đưa tới hiện trường nhận diện nạn nhân và xác định đây chính là bạn trộm tên T. Với kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng nhận định có thể trong lúc bị bảo vệ truy đuổi, T. đã nhảy xuống suối dẫn đến bị chết đuối.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Thế Tam